Lay Buôn Thy đang ghi vào biên bản tự khai llúc vừa bị tạm giữ tại Công an huyện Tịnh Biên.

Lay Buôn Thy đang ghi vào biên bản tự khai llúc vừa bị tạm giữ tại Công an huyện Tịnh Biên.

Ngày 26-7, Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh An Giang, cho biết cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lay Buôn Thy (52 tuổi, Quốc tịch Campuchia). Theo đó, bị can Thy bị khởi tố 2 tội danh, gồm: "Giết người" theo điều 93 Bộ Luật Hình sự; "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo điều 230 Bộ Luật Hình sự hiện hành.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đêm 16-7, sau khi xảy ra cự cãi với tại quán ăn Hương Xưa (thuộc khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), bị can Thy về nhà riêng của vợ gần đó rồi mang khẩu súng K59 quay lại bắn ông Lê Văn Được (43 tuổi, chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) tử vong tại chỗ và gây trọng thương đối với anh Phạm Văn Quang (34 tuổi, ngụ thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên). Sau đó, Thy về nhà ngủ đến sáng hôm sáng thì ra đầu thú. Khám xét tại nơi ở của bị can Thy, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 khẩu súng ngắn loại K59, Z50 và khẩu súng bắn chim cùng hàng trăm viên đạn các loại (chủ yếu đạn bi để bắn chim).

Trước khi gây án, bị can Thy là trung tá Công an và là đồn phó Công an Cửa khẩu Quốc tế Phnom Đen (cặp với Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên). Nguyên nhân vụ án mạng này được xác định là do bị can Thy nghi ngờ ông Được và Quang đã thuê người khác đánh mình gây trọng thương trước đó.

T.Nốt