Đảng ủy phường 14, quận 3 (TP HCM) vừa đề nghị xử lý kỷ luật đối với Đảng viên V.H.Nh (SN 1956), là trung tá công an, cựu Trạm trưởng Trạm Kiểm soát số 4, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy - Công an TP HCM.

Ông này và cấp dưới đã bị kiểm điểm, kỷ luật vì tổ chức tất niên trái quy định ngành khi mời hàng trăm chủ ghe, thuyền đến trạm dự tiệc. Hiện ông Nh. đã về hưu.

Trung tá công an bị xử lý kỷ luật vì quan hệ ngoài luồng - Ảnh 1.

Ông V.H.Nh khi còn công tác tại Trạm kiểm soát số 4, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy - Công an TP HCM

Trước đó, bà T.T.K.L. có đơn tố cáo ông Nh. có lối sống phóng túng, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

Nhiều năm trước, sau quá trình tìm hiểu, ông Nh. cầu hôn bà L. Tuy nhiên, ông Nh. giấu nhẹm chuyện mình đã đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác. Sau khi có con, bà L. nhiều lần hối thúc việc làm giấy đăng ký kết hôn nhưng ông Nh. viện lý do thoái thác.

Lúc này, bà L. nghi ngờ chồng không trung thực nên đi tìm hiểu và phát hiện sự thật. Ngoài người vợ danh chính ngôn thuận và bà L. có tổ chức đám cưới công khai thì ông Nh. sống chung như vợ chồng với nhiều người khác. Hầu hết họ đều sinh con và được ông này chu cấp mọi mặt.

Qua quá trình thẩm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường 14 kết luận bà L. tố cáo đúng sự thật. Ông V.H.Nh vi phạm các quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và xử lý kỷ luật ông theo điểm a, khoản 3, Điều 24, Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Di Lâm