Đêm 30-12-2011, bà Hồ Thị Bé Mười (SN 1976, ngụ ấp 5, xã Đức Hòa Đông) cùng 3 thanh niên chung xã tổ chức đánh bạc ăn thua khá lớn. Nhận tin báo, trung úy Võ Văn Thừa, Phó Công an xã Đức Hòa Đông trực tiếp chỉ huy công an viên, dân phòng, dân quân ập vào bắt quả tang.

Thấy bà Mười đứng dậy đi ra phía sau thì công an giữ lại, kêu lấy từ trong túi quần ra một xấp bạc giấy 500.000 đồng (trên 21 triệu đồng). Sau đó, lực lượng này thu trên sàn giường, chiếu bạc vài triệu đồng loại tiền 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng.

Khi thu giữ tang vật, lực lượng gom lại tiền, bộ bài giao cho trung úy Thừa quản lý. Trung úy Thừa liền điều xe tải chở đối tượng tham gia về trụ sở để lấy lời khai.

Trong quá trình lập biên bản, ông Thừa không báo cho lực lượng biết số tiền bị giữ là bao nhiêu nên anh em nghi ngờ có dấu hiệu “ém” riêng để chi xài.

Vài ngày sau, bà Mười đến gặp  trung úy Thừa giúp đỡ xin xử lý phạt đừng khởi tố, ngoài ra còn đề cập cho xin số tiền không nằm trong chiếu bạc trên 20 triệu đồng nhưng không được giải quyết và cũng không công khai thể hiện rõ trong hồ sơ do chính ông Thừa lập ra.
 
Một cán bộ tổ kiểm tra công an huyện Đức Hòa cho biết hành vi biển thủ tiền tang vật là vi phạm quy trình công tác, vụ lợi cá nhân, nếu xử lý nhẹ nhất cũng bị tước danh hiệu công an. Một số nguồn tin cho rằng gia đình ông Thừa đã đến gặp bà Mười để xin rút đơn tố giác và họ cũng tranh thủ chạy xuống “người quen” công tác ở công an tỉnh để nhờ giúp xử lý nhẹ.

Không riêng vụ bắt đánh bài này mà ông Thừa còn bắt một số vụ khác ở quán cà phê khu vực ấp 5 đều không lập biên bản.
H.Minh