Sáng ngày 8-6, ông Lê Như Tuân, Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đến thời điểm này lực lượng công an vẫn chưa tìm thấy chiếc xe máy của trưởng công an xã bị mất trộm, cùng 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một chiếc còng số 8 là công cụ hỗ trợ để trong cốp xe.

Trưởng Công an xã để mất súng và còng số 8 khi đi trực chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch nơi xảy ra sự việc Trưởng Công an xã để mất xe máy bên trong cốp có súng và còng số 8

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 2-6 vừa qua, ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng Công an xã Đông Hoàng cùng 2 người khác được phân công trực chốt kiểm dịch tả heo châu Phi tại tuyến đường 515B qua địa bàn xã.

Đến gần trưa, 2 người trực cùng ông Trọng về nhà ăn cơm. Tại đây, trong lúc ông Trọng rời chốt đi có việc, kẻ gian đã lẻn vào chốt kiểm dịch trộm cắp chiếc xe máy hiệu Honda Dream.

Điều đáng nói, trong cốp xe máy của Trưởng Công an xã Đông Hoàng có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 chiếc còng số 8, là công cụ hỗ trợ được Công an huyện Đông Sơn cấp cho Công an xã Đông Hoàng.

Chủ tịch UBND xã Đồng Hoàng cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra địa phương đã có báo cáo vụ việc gửi UBND huyện và Công an huyện Đông Sơn. Tuy nhiên, đã hơn 1 tuần trôi qua, chiếc xe máy cùng chiếc còng số 8 và 1 khẩu súng vẫn chưa được tìm thấy.

Tuấn Minh