Sáng 19-11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu vụ trọng án sát hại một cô giáo mầm non ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, rồi cho thi thể vào bao tải phi tang ở bãi rác xảy ra ngày 10-11 vừa qua.


Phạm Văn Thông, nghi phạm sát hại cô giáo mầm non

Phạm Văn Thông, nghi phạm sát hại cô giáo mầm non

Theo đó, vào chiều ngày 12-11, trực ban Công an huyện Lang Chánh nhận được đơn trình báo của ông H.V.Th. (SN 1970, ngụ thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) việc vợ ông là bà L.T.T. (SN 1974, là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh) bị mất tích từ ngày 10-11.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã huy động lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Cơ quan CSĐT (PC45) - Công an tỉnh tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến 15 giờ ngày 14-11, lực lượng công an đã xác định được nghi phạm giết cô giáo L.T.T. là Phạm Văn Thông (SN 1972), Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Qua đấu tranh, bước đầu Phạm Văn Thông khai nhận từ năm 2010 đến nay, bà T. và Thông có quan hệ tình ái với nhau (cả hai đều đã có gia đình). Gần đây, bà T. nghi ngờ Thông còn quan hệ bất chính với một người khác ở cùng xã Đồng Lương nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau.

Ngày 10-11, khi bà T. và Thông trên đường đi chơi từ huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) trở về đến địa phận xã Đồng Lương thì Thông nảy sinh ý định giết cô giáo T.. Sau khi giết nạn nhân, Thông cho xác bà T. vào bao tải rồi giấu ở bãi rác xã Đồng Tâm.

Đến ngày 18-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 09/PC45, Quyết định Khởi tố bị can số 24/PC45 về hành vi “Giết người” và Quyết định Tạm giam số 19/PC45 đối với Phạm Văn Thông trong thời gian 4 tháng để điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Hiện trường nơi cô giáo mầm non bị sát hại giấu xác phi tang

Hiện trường nơi cô giáo mầm non bị sát hại giấu xác phi tang

Liên quan đến vụ việc, ngày 16-11, UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông, Trưởng công an xã Đồng Lương, để phục vụ công tác điều tra. Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Thông được hưởng 50% mức lương theo quy định.

Được biết, ngoài giữ chức Trưởng công an xã, ông Thông còn là đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông đã có gia đình và 2 con đã lớn, vợ ông Thông hiện đang đi lao động ở nước ngoài.

Tin-ảnh: Tuấn Minh