Ngày 25-3, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang khẩn trương truy bắt băng nhóm gồm 7 nam thanh niên bịt khẩu trang ập vào đập phá 1 quán nhậu trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-3, 7 thanh niên bịt khẩu trang đi trên 3 xe máy, mang theo hung khí xông vào đập phá quán ốc 666 của một cặp vợ chồng buôn bán ở phường Hưng Định, thị xã Thuận An. Chủ quán và khách bỏ chạy tán loạn. Ngay sau đó, băng nhóm này bỏ đi. Vụ việc được camera quán nhậu ghi hình.

Nhận được tin báo, ngay rạng sáng, lực lượng công an  kết hợp cán bộ viện kiểm sát đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai chủ quán và thống kê các đồ đạc trong quán bị đập phá để làm cơ sở khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản. 

Truy bắt 7 người bịt mặt đập phá quán nhậu - Ảnh 1.

7 đối tượng đập phá quán, chủ quán và khách chạy tán loạn

Một cảnh sát hình sự nói: "Luật quy định nếu tài sản bị hủy hoại có tổng giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì đủ cơ sở khởi tố nên khi đến hiện trường, lực lượng chức năng lấy lời khai, xem xét, ghi nhận những món đồ bị đập. Có thể người của quán bức xúc hay lo ngại lực lượng chức năng không làm hết trách nhiệm nên lấy điện thoại ra ghi hình lực lượng chức năng. Chúng tôi khẳng định dù chủ quán và người dân quanh đó không nhận diện được 7 đối tượng này là ai nhưng chúng tôi quyết bắt cho bằng được, không có chuyện nhún nhường hay bao che".

7 đối tượng bịt khẩu trang xông vào đập phá quán nhậu rồi tẩu thoát

Trước đó, quán này liên tiếp xảy ra sự cố khiến nhiều người nghi ngờ các vụ việc này có liên quan.

Cụ thể, bà chủ quán kể tối 20-3, một nhóm khách đến quán nhậu và đòi kê bàn nhậu ở vỉa hè nhưng chủ quán không đồng ý vì sợ công an phường đến phạt. Sau khi chủ quán thuyết phục, nhóm khách vô trong quán ngồi. Lát sau, một  đối tượng trong nhóm khách đứng lên đòi phá quán. Sau đó, ông chủ quán và vị khách này ẩu đả, hai bên bị thương ở đầu, khâu một vài mũi. 

Công an phường đã mời chủ quán và đối tượng liên quan trong nhóm khách về phường lập biên bản xử lý.  Công an xác định đối tượng muốn phá quán và ẩu đả  với chủ quán dẫn đến bị thương là P.Đ.N. (36 tuổi, ngụ thị xã Thuận An). Cả chủ quán và N. đều ký vào đơn yêu cầu không khởi tố vụ án nên công an phường lập biên bản để xử phạt hành chính. 

Đến tối 22-3, có kẻ giấu mặt vứt mắm tôm vào quán. Do lo sợ nên chủ quán gắn camera. Công an cho biết đối tượng N. không xuất hiện trong đoạn camera ghi hình cảnh đập phá quán vào tối 24-3 và cũng không thừa nhận mình chỉ đạo nhóm kia ra tay. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai ban đầu.

Tin-ảnh: N. Phú