Theo thông tin ban đầu, Hưởng là tài xế cho dịch vụ du lịch nhưng thời gian gần đây thường giả danh thượng úy công an rồi đi nhiều nơi tự xưng đang công tác ở Bộ Công an để lừa đảo.

Theo đơn tố cáo của anh N.T.T (ngụ phường 3, TP Mỹ Tho), qua một người giới thiệu, anh được biết Hưởng là “thượng úy công an”, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin cho người khác vào công tác trong ngành. Vì vậy, anh T. liên hệ với Hưởng nhờ “giúp đỡ” cho 2 người quen vào ngành công an. Khi Hưởng nói “muốn làm việc trong ngành công an thì phải chi 150 triệu đồng”, anh T. đồng ý và giao hồ sơ cho Hưởng.

Ngoài ra, anh T. còn nhiều lần đưa tiền cho Hưởng để xin cho một người lên chức phó công an huyện… Tổng số tiền mà anh T. đưa cho Hưởng lên đến gần 800 triệu đồng. Đợi mãi không thấy Hưởng giúp xin việc, anh T. gọi điện thoại thì Hưởng tắt máy. Biết mình bị lừa, anh T. làm đơn tố cáo Hưởng đến công an.

Năm 2013, Báo Người Lao Động cũng đã có bài phản ánh trường hợp Hưởng giả danh trinh sát Bộ Công an để lừa “chạy” án treo (lừa lấy tiền của ông Đinh Văn C., ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho trong vụ “chạy” cho vợ ông C. là bà Nguyễn Thị T. - bị bắt tạm giam về hành vi “Đánh bạc” - thoát tội).

Tin-ảnh: M.Sơn