Sáng 29-7, Công an tỉnh Gia Lai thông tin đang truy bắt nhóm đối tượng nổ súng khiến anh Trương Trọng Toàn (SN 1994; trú huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) tử vong.

Truy bắt nhóm xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong - Ảnh 1.

Hoàn (phải) và Phát tại cơ quan công an

Nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết, bước đầu lực lượng công an đã xác định được 2 đối tượng của nhóm gây án là Hoàng Đình Hoàn (tự Quắn, 23 tuổi; trú tại tổ 4, phường Hội Thương, TP Pleiku) và Lê Tiến Phát (22 tuổi; trú phường Yên Đỗ, TP Pleiku). Hai đối tượng này sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú.  

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đầu giờ chiều 28-7, Hoàn đến nhà trên đường Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP Pleiku để đòi nợ. Tại đây giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, Hoàn đã dùng dao đánh chị T. và anh Toàn rồi bỏ đi. Sau đó chị T. và Toàn gọi điện cho một số người bạn đến nhà, tìm đánh Hoàn.

Hoàn rủ thêm Phát cùng một số đối tượng mang theo dao, súng đến nhà chị T.  Nhóm Hoàn đã dùng dao đuổi chém và dùng súng bắn vào nhóm thanh niên trong nhà chị T. Hậu quả, Trương Trọng Toàn bị bắn chết tại chỗ và một nam thanh niên bị thương.

Truy bắt nhóm xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Quang Huy

Truy bắt nhóm xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án mạng - Ảnh: Quang Huy

.

Hoàng Thanh