Truy đuổi tên cướp xe hơn 10 km

Tin mới

02/06/2013 10:42

(NLĐO) - Nhận được đề nghị trợ giúp của công an xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc, Long An), lực lượng công an xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa chốt chặn vừa truy đuổi quyết liệt suốt quãng đường hơn 10 km để bắt tên cướp xe tay ga.

Chiều 1-6, chị Võ Hoàng Dung chạy xe tay ga hiệu Air Blade về thăm nhà mẹ tại xã Long Hậu. Dựng xe trước nhà nhưng chị Dung quên rút chìa khóa.
 
Ngay sau đó, 2 thanh niên đi xe máy vào quán nước của nhà mẹ chị Dung gọi nước uống. Lợi dụng mọi người không để ý, 1 tên nhảy lên xe của chị Dung rồi rồ ga bỏ chạy về hướng huyện Nhà Bè. Tên còn lại cũng nhanh chóng tẩu thoát theo hướng ngược lại. Chị Dung vội tri hô và nhanh chóng gọi điện thoại báo công an.
 
Chạy được một đoạn, tên cướp thấy có nhiều người truy đuổi phía sau nên phóng xe bạt mạng vào phần đường ngược chiều trên đường Nguyễn Hữu Thọ (hướng từ huyện Nhà Bè về quận 7). Bị nhiều người áp sát, tên cướp liều lĩnh liên tục ép xe những người truy đuổi vào xe tải và dùng nón bảo hiểm ném lại nên cắt được đuôi.
 
 

Nguyễn Văn Phú bị bắt sau khi bỏ chạy hơn 10 km
 
Lúc này, công an xã Phước Kiểng cũng nhận được yêu cầu hỗ trợ của công an Long Hậu nên lập tức tổ chức chốt chặn ở ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Phạm Hữu Lầu. “Chúng tôi chốt chặn chiều thuận, không ngờ tên cướp lại chạy vào làn đường ngược chiều nên chưa bắt được” - công an viên Trần Văn Thời kể.
 
Biết có công an chốt chặn nên tên cướp chuyển hướng về đường Lê Văn Lương. Lực lượng công an xã Phước Kiểng chạy vòng qua tuyến đường này, tưởng chừng mất dấu nhưng khi gần đến cầu sắt Rạch Đĩa (đường Lê Văn Lương) thì phát hiện tên cướp.
 
Không để tên cướp thoát thêm lần nữa, công an viên Trần Văn Thời chạy xe áp sát, tên cướp loạng choạng tay lái đâm vào xe máy của người đàn ông dựng bên đường. Vừa té xuống, tên cướp bỏ xe chạy bộ được vài chục mét thì bị bắt giữ. Tính ra quãng đường hắn bỏ trốn là hơn 10 km.
 
Tại trụ sở Công an xã Phước Kiểng, tên cướp khai tên Nguyễn Văn Phú (22 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM).
 
Chị Dung cho biết trong cốp xe của mình bị tên Phú cướp có 12 triệu đồng, đó là số tiền chị chuẩn bị mang lên cho chồng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. “Cảm ơn các chiến sĩ công an đã rất gan dạ, không ngại nguy hiểm truy bắt tên cướp nên xe và tiền của tôi không bị mất” – chị Dung cảm kích.
Tin - ảnh: X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI