Chiều ngày 16-11, tin từ Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Bẩy (SN 1973) và Lê Văn Chung (SN 1985, cùng ngụ xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản", "sử dụng súng trái phép" và "Cố ý gây thương tích".

Trộm chó bắn đạn hoa cải chống trả, người dân dính hàng chục mảnh đạn - Ảnh 1.

Một trong 2 người dân truy đuổi trộm chó bị bắn, dính hàng chục mảnh đạn hoa cải

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 14-11, Bẩy và Chung đi xe máy tới xã Khánh Mậu câu và trộm chó của gia đình ông Tô Văn Toàn (ngụ xóm 8, xã Mậu Khánh). Lúc này anh Nguyễn Văn Linh (SN 1992) và Phạm Văn Dương (SN 1987, ngụ cùng xóm 8) phát hiện nên đã tri hô hàng xóm và tổ chức truy đuổi.

Thấy anh Linh và Dương truy đuổi, 2 "cẩu tặc" đã dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải bắn về phía 2 người khiến anh Linh và Dương dính nhiều mảnh đạn vào người phải nhập viện cấp cứu.

Trộm chó bắn đạn hoa cải chống trả, người dân dính hàng chục mảnh đạn - Ảnh 2.

Hai đối tượng trộm chó bị công an bắt giữ sau đó

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Khánh đã xác định Bẩy và Chung đã gây ra vụ trộm chó và bắn người bị thương nên đã ra lệnh bắt tạm giam.

Tại đây, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 1 xe máy, 2 gói chất bột nghi là thuốc nổ, 2 kg đạn bi, nhiều vỏ đạn.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh