Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh trưa nay 26-9 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khởi tố bị can đối với Doãn Trung Dũng (SN 1971, trú tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi "Giết người, Cướp tài sản".


Bị can Doãn Trung Dũng bị cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt - Ảnh công an cung cấp

Bị can Doãn Trung Dũng bị cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt - Ảnh công an cung cấp

Cùng với đó, cơ quan công an đã ra lệnh truy nã đặc biệt nghi can đã gây ra vụ thảm án kinh hoàng, sát hại dã man 4 bà cháu trong một căn nhà ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, vào rạng sáng ngày 24-9.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, trong quá trình điều tra, lực lượng công an cũng đã phát hiện 1 con dao cất giữ tại nhà của Dũng còn dính máu. Kết quả giám định cho thấy mẫu máu trên dao trùng khớp với mẫu máu nạn nhân.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, Doãn Trung Dũng không phải là người xa lạ với gia đình nạn nhân. Dũng là cháu rể bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), là nạn nhân tử vong trong vụ thảm án. Mẹ vợ của Dũng là chị bà Hát.


Lệnh truy nã đặc biệt bị can Doãn Trung Dũng

Lệnh truy nã đặc biệt bị can Doãn Trung Dũng

Vào tháng 1-1990, Dũng phạm tội cướp tài sản, bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 7 năm 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Dũng về TP Hải Phòng sinh sống. Vào ngày 21-9-2003, Dũng bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 9 năm tù. Đến ngày 13-8-2010, mãn hạn tù, Dũng về sinh sống tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Theo hồ sơ quản lý của chính quyền sở tại, Dũng không có công ăn việc làm.


Ngôi nhà xảy ra vụ thảm án 4 bà cháu bị sát hại dã man

Ngôi nhà xảy ra vụ thảm án 4 bà cháu bị sát hại dã man

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ sáng 24-9, chị Vũ Thị Thanh (chủ hộ gia đình) đi làm ca về thì phát hiện mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con nhỏ của chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013) nằm chết gục trên vũng máu trong nhà của gia đình ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí. Khắp người các nạn nhân có nhiều vết đâm, chém. Trong nhà có xáo trộn và có dấu hiệu lục lọi.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu cùng các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được, cơ quan điều tra nhận định có cơ sở xác định đây là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Chiều cùng ngày 24-9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự “Giết người, cướp tài sản” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngày 25-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Doãn Trung Dũng (SN 1971, trú tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) là đối tượng tình nghi trong vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu. Ngày 26-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Doãn Trung Dũng.

Trọng Đức