Ngày 27-12, Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã Cao Văn Dọc (tức Dọc “đầu trọc”, SN 1994, quê Kiên Giang, tạm trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về hành vi dùng dao đâm chết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 12 giờ ngày 8-10, Cao Văn Dọc cùng Nguyễn Minh Phương (SN 1999, quê Đồng Nai), Lê Thanh Long (SN 1995, quê Sóc Trăng) đến quán T.A trên đường Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức uống cà phê. Tại đây, Dọc gọi nữ nhân viên phục vụ tên N.Q.L. (SN 1988, quê Sóc Trăng) ra ngồi nói chuyện.


Cao Văn Dọc (Dọc đầu trọc) đang bị công an truy nã

Cao Văn Dọc (Dọc "đầu trọc") đang bị công an truy nã

Khoảng 15 giờ, Võ Sơn Đang (SN 1997) và Nguyễn Vũ Luân (SN 1997, quê Hậu Giang) cũng đến quán này uống cà phê. Khi đến quán, Luân yêu cầu L. ra tiếp chuyện thì Dọc biết được nên bực tức. Dọc đến chỗ Luân hỏi: “Mày gọi điện cho em L. hả?” thì 2 người xảy ra xích mích nhưng được L. can ngăn kịp thời. Nhóm của Dọc và Luân sau đó lấy xe ra về.

Khoảng 5 phút sau, Dọc cùng Phương, Long quay lại quán T.A. tiếp tục uống cà phê. Luân cùng nhóm bạn cũng chạy xe tới và ngồi gần bàn với nhóm của Dọc.

Khi giáp mặt, Luân chủ động xin lỗi và bắt tay làm hòa với Phương vì trước đây từng cầm dao đuổi chém Phương.

Đến chiều tối, Luân vừa đứng lên ra về thì Dọc cầm con dao thủ sẵn xông đến chém nhưng không trúng. Sau đó Dọc cầm dao đâm trúng vào ngực Luân rồi vứt dao bỏ chạy.


Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Thấy Luân ôm ngực nhưng vẫn cầm dao rượt đuổi Dọc nên Phương chạy đến ôm ngang người Luân. Luân đâm 1 nhát vào tay của Phương gây chảy máu. Bị đau, Phương lấy đá ném trúng vào ngực khiến Luân gục tại chỗ. Đang thấy bạn bất tỉnh liền chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng Luân đã tử vong.

Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức bắt giữ một số đối tượng liên quan. Riêng Dọc “đầu trọc” đã trốn khỏi địa phương.

Thông qua Báo Người Lao Động, Công an TP HCM kêu gọi ai biết được thông tin Cao Văn Dọc hãy thông báo cho cơ quan CSĐT Công an TP HCM (Đội 9 – PC45) theo số điện thoại: 0693187414.

Tin-ảnh; S.Hưng