Sáng 2-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hồ Thanh Phong (42 tuổi, trú tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột). Đây là đối tượng cầm đầu trong đường dây trồng và mua bán cây cần sa lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk.

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng, mua bán cần sa lớn nhất Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hệ thống chăm sóc cây cần sa con

Trước đó, ngày 3-4, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đồng loạt ập vào 5 điểm trồng cây cần sa quy mô lớn ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột). Tại các điểm này, lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 1.910 cây cần sa tươi và 78,2kg cần sa khô.

Riêng tại khu vực rẫy của nhà Phong còn xây dựng một phòng kín có trang bị 13 hộp đèn Led, 5 quạt gió treo tường và 2 máy điều hòa nhiệt độ để chăm sóc cây cần sa mới ươm. Tại thời điểm này, Phong không có mặt ở nhà.

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng, mua bán cần sa lớn nhất Đắk Lắk - Ảnh 2.

Đối tượng Hồ Thanh Phong

Bước đầu, công an đã làm rõ Phong là người đã tổ chức trồng cần sa trái phép. Sau khi thu hoạch, cần sa được đưa về rẫy của Phong để phơi sấy và đóng gói. Sau đó, Phong liên hệ bán cho 1 đối tượng ở TP HCM với giá từ 20 đến 25 triệu/1kg cần sa khô.

Cơ quan điều tra cũng đã đến nhà Phong tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phong về hành vi trồng cây cần sa và mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, đến nay Phong vẫn chưa về nhà hoặc đến công an trình diện. Vì vậy, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã trên toàn quốc đối với Phong. 

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng, mua bán cần sa lớn nhất Đắk Lắk - Ảnh 3.

Thu giữ số lượng lớn cây cần sa phơi khô

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Hồ Thanh Song (35 tuổi) và Văn Đức Tình (32 tuổi) cùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Đỗ Thanh Toản (36 tuổi) về hành vi trồng cây cần sa và mua bán trái phép chất ma túy; Hoàng Sơn Dương (30 tuổi) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.

C. Nguyên