Ngày 29-5, Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1999; ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) về tội hiếp dâm.

Truy nã kẻ hiếp dâm phụ nữ cùng xóm sau khi hít keo con voi - Ảnh 1.

Đối tượng truy nã Nguyễn Sơn Tùng

Trước đó, vào chiều 18-8-2020, Tùng mua 2 chai keo con voi rồi đến sau nhà người quen ở cùng xóm để hít. Sau đó, Tùng đi qua nhà chị N.T.P.T. Thấy cửa sau không khóa, Tùng lẻn vào nhà rồi chui xuống gầm giường của chị T. Nghe tiếng chó sủa, chị T. ra ngoài xem nhưng không thấy ai nên trở vào phòng ngủ thì bị Tùng khống chế, kéo ra phòng khách để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi Tùng bỏ về nhà thì chị T. liền đến công an trình báo. Tùng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú và truy tố về tội hiếp dâm.

Truy nã kẻ hiếp dâm phụ nữ cùng xóm sau khi hít keo con voi - Ảnh 2.

Quyết định truy nã Nguyễn Sơn Tùng

Đến tháng 2-2021, Tùng bị Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 3 năm tù về tội hiếp dâm. Sau khi bản án có hiệu lực, Tùng không chấp hành mà bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay.

Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Nguyễn Sơn Tùng đến cơ quan công an, viện kiểm sát nhân dân hoặc ủy ban nhân dân gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, người dân báo ngay cho Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ số: 507 đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 6, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; điện thoại: 02973.913.992.

VĂN VŨ