Nhóm đối tượng tấn công khiến 2 cán bộ kiểm lâm Khu BTTN Pù Huống bị thương vào ngày 25-7. Ảnh: Nghĩa Đàn

Nhóm đối tượng tấn công khiến 2 cán bộ kiểm lâm Khu BTTN Pù Huống bị thương vào ngày 25-7. Ảnh: Nghĩa Đàn

Chiều 28-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thiếu tá Vi Xuân Thủy, Phó trưởng Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An), xác nhận thông tin trên. Trước đó, vào rạng sáng 28-7, trong lúc ông Trần Tư Thành, cán bộ bảo vệ rừng của Lâm trường Cô Ba, đang trực tại trạm Khe Bàn (xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu) thì có 2 người đàn ông đến đập và giật mạnh cửa. Thấy nguy hiểm, ông Thành mở cửa thoát ra ngoài thì bị các đối tượng dùng hung khí đuổi theo truy sát. Nhờ đêm tối, ông Thành chạy thoát và gọi điện cho lãnh đạo Lâm trường Cô Ba báo cáo sự việc.

Sau khi truy sát cán bộ bảo vệ rừng bất thành, hai đối tượng đã đập phá xe máy của ông Thành và nhiều đồ đạc trong trạm rồi lên xe trốn khỏi hiện trường. Theo ông Thành, trước đó ông nhận được nhiều cuộc gọi từ một số máy lạ với nội dung đe dọa. “Chúng tôi nhận được tin báo, hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ” - thiếu tá Vi Xuân Thủy khẳng định.

Trước đó, vào ngày 25-7, tại khu vực xã Châu Hoàn (huyện Quỳ Châu), trong lúc kiểm tra, bắt giữ một xe ô tô chở gỗ trái phép, 2 cán bộ kiểm lâm của Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Huống đã bị một nhóm lâm tặc do đối tượng Nguyễn Quang Tuấn (ngụ huyện Quỳ Châu) đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Đ.Ngọc