Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 6-3, trước cây xăng Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM).

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, 8 thanh niên đi 4 xe gắn máy lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng từ đường Lê Đức Thọ ra đường Phan Huy Ích. Khi nhóm này đến trước cây xăng Biên Khoa thì bỗng có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập đến, dùng hung khí truy sát.


Hiện trường vụ truy sát kinh hoàng như trong phim xã hội đen (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Hiện trường vụ truy sát kinh hoàng như trong phim xã hội đen (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Một đối tượng trong nhóm 4 thanh niên cầm dao tự chế chém tới tấp vào 1 người trong nhóm 8 người. Bị tấn công, nam thanh niên đưa tay lên đỡ nên bị đứt lìa bàn tay. Riêng người ngồi phía sau xe anh này cũng bị chém trọng thương ở đầu, tay, chân…

Lúc này, 1 người trong nhóm 8 người xuống xe, đạp ngã đối tượng cầm dao tự chế để giải vây cho bạn. Tuy nhiên, do thấy nhóm 4 đối tượng hung hãn, tay lăm lăm hung khí nên nam thanh niên này hoảng sợ bỏ chạy. Gây án xong, nhóm 4 tên lên xe tẩu thoát.


Bàn tay của 1 nam thanh niên bị chém đứt, văng xuống đường (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Bàn tay của 1 nam thanh niên bị chém đứt, văng xuống đường (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Khi nhóm côn đồ bỏ đi, người dân đã nhặt bàn tay bị đứt lìa ướp đá, đồng thời đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Ngay trong đêm, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường lấy lời khai nhân chứng để điều tra.

Qua trích xuất camera của cửa hàng Thế giới di động đối diện, công an đã thấy rõ toàn bộ diễn biến vụ việc. Hình ảnh ghi lại cho thấy, các đối tượng còn rất trẻ, khoảng 19-21 tuổi.

Bước đầu công an nhận định, có khả năng 2 nhóm thanh niên này đã mâu thuẫn từ trước nên gây ra vụ truy sát kinh hoàng.

Sỹ Hưng