Truy tìm 2 thanh niên tráo nhẫn kim cương thật thành giả

Tin mới

30/04/2013 16:34

(NLĐO) – Ngày 30-4, Công an quận Hải Châu - TP Đà Nẵng đang điều tra vụ lừa đảo, đánh tráo nhẫn kim cương để lừa gạt người nhận cầm cố.
Hai đối tượng lừa đảo bị camera của tiệm vàng ghi lại. Ảnh cắt từ camera tiệm vàng D.H

Trước đó, theo trình báo của bà N. chủ tiệm vàng D.H (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu), lúc 9 giờ ngày 23-4, có hai thanh niên khoảng 30-35 tuổi, vào tiệm muốn cầm 2 nhẫn bằng vàng trắng đính kim cương với giá 120 triệu đồng.

Sau khi xem nhẫn, kiểm chứng giấy tờ và nhờ chuyên gia trong ngành kim hoàn thẩm định, bà N. được xác định đó là 2 nhẫn thật, giá khoảng 170 triệu đồng.

Bà N. đồng ý nhưng lại không viết giấy nhận cầm cố mà chỉ cầm “miệng” với nhau. Đến chiều cùng ngày hai thanh niên quay lại để chuộc nhẫn.

Vừa chuộc xong thì điện thoại của một thanh niên đổ chuông. Tên này cho biết người gọi cần tiền nên quyết định tiếp tục cầm 2 chiếc nhẫn với giá 120 triệu đồng để giải quyết công việc và hẹn ngày chuộc.

Do đã qua kiểm tra nên lúc này bà N. không mảy may nghi ngờ và đồng ý với mức giá trên.

Sau khi 2 thanh niên này đi khỏi, chủ tiệm nhìn kỹ thấy có dấu hiệu bất thường so với 2 chiếc nhẫn đã cầm trước đây. Khi kiểm tra mới biết đây là 2 chiếc nhẫn giả.

Bà N. đã cung cấp đoạn băng ghi hình 2 đối tượng do camera từ tiệm vàng ghi lại cho cơ quan công an quận Hải Châu để điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Quang Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI