Truy tìm cặp vợ chồng lừa hàng chục tỉ đồng bỏ trốn

Tin mới

09/05/2013 12:19

(NLĐO) – Phát hiện vợ chồng con nợ tự dưng mua nhiều bất động sản và để người khác đứng tên, chủ nợ nhiều lần đến đòi và tiếp tục bị lừa thêm nhiều tỉ đồng.

Ngày 9-5, cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã ra thông báo truy tìm vợ chồng Võ Lê Tuấn Anh - Bùi Ngọc Nhân Ái (ngụ nhà số 26 Nguyễn Thị Huỳnh, phường 8, quận Phú Nhuận - TPHCM) để điều tra, xử lý hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 32,6 tỉ đồng.
 
Do có quen biết, nên từ ngày 27-2-2012 đến ngày 7-2-2013, ông H.N.S (ngụ quận Tân Bình) cho vợ chồng Anh – Ái mượn tổng cộng 5 lần, số tiền 23,6 tỉ đồng để kinh doanh ĐTDĐ và máy tính.
 
Gần đây ông S., phát hiện hai vợ chồng này mua một số bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên chủ sở hữu. Nghi ngờ, ông S., nhiều lần đến đòi nợ nhưng vợ chồng này không trả.
 
Đầu tháng 3-2013, Anh – Ái tiếp tục lừa ông S., đến một Văn phòng thừa phát lại ở quận 1 để xác lập 1 vi bằng với nội dung cả hai chuyển nhượng cho ông S., căn nhà 128E Nguyễn Đình Chính (P.8, Q. Phú Nhuận) với giá 20 tỉ đồng và nhà số 71A Nguyễn Trọng Tuyển (P.15, Q. Phú Nhuận) với giá 9 tỉ đồng (cả 2 căn nhà đều đã bị cầm cố tại ngân hàng Vietcombank).
 
Ông S., chi tiếp 9 tỉ đồng để đáo hạn và giải chấp giấy tờ của căn nhà 71A Nguyễn Trọng Tuyển.
 
Thế nhưng sau khi ông S., giải chấp căn nhà trên thì vợ chồng Anh – Ái không đến phòng công chứng để thực hiện hợp đồng sang nhượng nhà mà bỏ trốn.
 
Sau hơn 1 tháng không tìm thấy con nợ, ông S., đã gửi đơn tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của vợ chồng này đến công an.

Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI