Truy tìm chủ cửa hàng Gucci-Milano

Tin mới

07/12/2012 06:30

Một nguồn tin cho biết chủ của lô hàng này đã bỏ trốn

Ngày 6-12, đại diện Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TPHCM cho biết vẫn đang truy tìm người có trách nhiệm của nhãn hiệu này.

Cơ quan công an đã niêm phong cửa hàng Gucci - Milano tại số 88 Đồng Khởi, quận 1- TPHCM vào ngày 5-12 và yêu cầu người đại diện cửa hàng đến làm việc vào 9 giờ ngày 6-12. Tuy nhiên, đến ngày hẹn mà người đại diện của cửa hàng này vẫn không đến. Khi cơ quan chức năng tiếp xúc với nhân viên của Milano (được xác định là chủ lô hàng) thì họ né tránh.

Có mặt ở cửa hàng này nằm tại tòa nhà Shereton,  số 88  Đồng Khởi, vào chiều 6-12, chúng tôi nhận thấy một số sản phẩm thời trang vẫn trưng bày bên trong, trong khi bên ngoài cửa đã bị khóa và có dấu niêm phong. Trao đổi với một nhân viên của Milano thì được trả lời rằng họ vẫn hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Còn về chất lượng như thế nào phải đợi kết luận từ cơ quan chức năng.

Cửa hàng Gucci tại khách sạn Sheraton đã đóng cửa. Ảnh: TRẦN THẮNG
Trước đó, ngày 27-11, PC46 Công an TPHCM đã bắt giữ 4 chiếc ô tô tải chở nhiều túi xách, quần áo, dây nịt… ở tại tầng hầm khách sạn Sheraton. Thông tin ban đầu được cơ quan chức năng ghi nhận cho thấy lô hàng do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nam Đế (Lê Văn Sỹ, quận 3 - TPHCM) đứng tên nhập khẩu.
 
Trong hồ sơ ghi đơn vị xuất hàng là China National Aero Zhuhai Import Ecport Co., LTD, đặt tại tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc. Trong tờ khai nhập khẩu cho thấy nhiều mặt hàng mang thương hiệu nổi tiếng của Ý này chỉ có giá vài USD. Điển hình như giày nam có giá 3,8 USD, áo khoác nữ có giá 3,7 USD… Vì vậy, toàn bộ lô hàng trên chỉ đóng thuế khoảng 27 triệu đồng. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra lô hàng đồng thời chờ kết quả kiểm định mẫu hàng hóa này.

Tham khảo từ một số người am hiểu về hàng hóa nhập khẩu, những người này cho rằng khả năng đây là hàng có nguồn gốc từ Ý nhưng để trốn thuế, đơn vị này đã tìm cách đưa hàng qua Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng nếu trong hóa đơn thể hiện đơn vị xuất hàng là Trung Quốc thì sản phẩm này có nguồn gốc từ Trung Quốc chứ không phải quá cảnh như lời nhân viên nhập hàng đã khai với cơ quan chức năng.

Không thể hoàn thuế tại sân bay?

Ngoài thông tin cơ quan chức năng đang xác định nguồn gốc của lô hàng nhập vào cửa hàng Gucci-Milano, chúng tôi còn nhận được lá đơn của một người từng mua hàng tại cửa hàng này nhưng khi đến sân bay lại không thể hoàn thuế. Điều này một lần nữa đặt người tiêu dùng vào sự nghi vấn về tính pháp lý của sản phẩm tại cửa hàng này.

Cụ thể, nội dung đơn ghi rõ: Tại 2 cửa hàng của Milano và Gucci ở TPHCM, chúng tôi yêu cầu nhân viên cửa hàng cung cấp hóa đơn có thuế GTGT thì nhân viên thông báo phải đợi đến 10 ngày sau mới cung cấp được và tên đơn vị trên receipt của thẻ visa là “Hộ KD Mi-la-no-vi-na”. Ngoài ra, khi chúng tôi yêu cầu các cửa hàng này cung cấp giấy hoàn thuế GTGT khi khách nước ngoài xuất cảnh tại sân bay Việt Nam thì được trả lời là cửa hàng này không đăng ký với cơ quan thuế về dịch vụ này.
 
Chúng tôi nhận thấy các cửa hàng Gucci và Milano (ở Việt Nam) là những cửa hàng bán hàng cao cấp thuộc hàng nhất nhì trong các thương hiệu nổi tiếng với doanh số hàng chục triệu USD mà lại không hưởng ứng chương trình phục vụ khách du lịch đi mua sắm tại Việt Nam, khách nước ngoài của chúng tôi rất lấy làm bức xúc vì mất đi quyền lợi khi đáng ra phải được hoàn thuế GTGT khi xuất cảnh khỏi Việt Nam…

Người đứng đơn cũng đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại tính pháp lý của các cửa hàng Gucci và Milano tại Hà Nội và TPHCM.

SƠN NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI