Trưa 10-1, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang tích cực điều tra, truy tìm đối tượng liên quan đến vụ cô gái tử vong trong tình trạng bán khỏa thân tại Vườn hoa Hà Đông (quận Hà Đông) ngày 8-1 vừa qua để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo vị lãnh đạo này, bước đầu danh tính nạn nhân được xác định là T.T.L (30 tuổi, quê tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội). Người phụ nữ này thuê trọ tại huyện Thanh Trì (TP Hà Nội), làm nghề tự do. Thi thể nạn nhân sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, cơ quan chức năng đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Truy tìm người liên quan vụ cô gái tử vong trong tình trạng bán khỏa thân ở vườn hoa - Ảnh 1.

Thi thể người phụ nữ được phát hiện ở vườn hoa trong tình trạng bán khỏa thân - Ảnh: Facebook

Lãnh đạo Công an xã Sơn Công cho biết từ nhỏ chị L. đã có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ là cư dân trên địa bàn xã, làm công nhân môi trường, không lấy chồng, sinh được chị L. và một người em trai.

Gia đình chị L. thuộc diện hộ nghèo của xã, không có đất thổ cư nên được xã cấp cho hơn 1 sào đất ruộng và tạo điều kiện cho phép dựng nhà ở. 3 mẹ con chị L. dựng chiếc lều tạm trên đất ruộng để sinh sống. Đầu năm 2018, trong lúc làm việc, người mẹ bị đột tử.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay ở địa phương, chị L. thuộc diện theo dõi của xã vì từng có 1 tiền sự cai nghiện tại trung tâm ở Sơn Tây (TP Hà Nội) và 2 tiền án về tội tàng trữ ma túy. Chị L. lên Hà Nội làm nghề tự do, mỗi khi về thì chính quyền lại gọi lên để khuyên nhủ, cảm hóa.

"Chị L. là đối tượng nghiện ma túy, nhiều thanh niên trong làng cũng phải sợ. Về thông tin chị L. bị HIV/AIDS giai đoạn cuối thì phía xã cũng không thể khẳng định vì chị L. thường xuyên đi khỏi địa phương" - vị lãnh đạo công an xã cho biết thêm.

Truy tìm người liên quan vụ cô gái tử vong trong tình trạng bán khỏa thân ở vườn hoa - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện thi thể người phụ nữ - Ảnh: Facebook

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 8-1, một số người dân trong lúc đi tập thể dục tại khu vực Vườn hoa Hà Đông đã tá hỏa khi phát hiện thi thể 1 người phụ nữ trong tình trạng nằm sấp gần bụi tre, trên người không mặc quần, chỉ mặc áo gió mỏng nên đã báo cơ quan chức năng.

Công an quận Hà Đông sau đó cho biết trong quá trình khám nghiệm tử thi, phát hiện trên cơ thể nạn nhân có một số vết bầm tím.

Hiện, Công an quận Hà Đông đang thụ lý điều tra, làm rõ.

Huy Thanh