xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy tìm "nữ cán bộ" lừa đảo "tặng tiền xây nhà tình nghĩa"

Theo Hoài Thu (Công an nhân dân)

Để củng cố thêm lòng tin của ông bà Mạnh – Giáo, nữ cán bộ tên Trang này còn giở sổ sách đọc vanh sách số tiền dự kiến sẽ trao tặng cho gia đình ông bà Mạnh để tu sửa nhà cửa nhân dịp 30-4 và 1-5 sắp đến lên đến 100 triệu đồng.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cảnh báo: Hiện một số đối tượng lợi dụng dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến, giả danh cán bộ xã, huyện  tìm đến các gia đình chính sách giả tặng quà, tiền xây nhà tình nghĩa để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28-3, Công an xã Bình Quý (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết: Công an xã và Công an huyện đã làm việc với gia đình ông Đặng Giáo (61 tuổi, trú thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý) về việc bị một đối tượng nữ lừa đảo, trộm tài sản.

Theo đó, vào trưa ngày 22-3, tại một cơ sở xay xát gạo gần nhà, bà Trần Thị Mạnh (60 tuổi, vợ ông Giáo) đã được một phụ nữ lạ mặt đến bắt chuyện làm quen. Người phụ nữ này giới thiệu tên Trang, là "đồng nghiệp" cùng cơ quan với anh Đặng Dục (con ruột bà Mạnh, hiện anh Dục là Bí thư Đảng uỷ xã Bình Quý).

Người phụ nữ này còn tự xưng lúc thì là cán bộ chính sách của xã, lúc là "bí thư huyện" đang được phân công trực tiếp khảo sát các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa nhân dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến.

Truy tìm nữ cán bộ lừa đảo tặng tiền xây nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Giáo, nơi xảy ra vụ việc.


Để tạo thêm niềm tin, chị ta còn tiết lộ với bà Mạnh: "Tôi vừa mới từ nhà ông Nhân (Trưởng thôn) và ông Quảng (Bí thư thôn) xin danh sách các hộ trong thôn. Giờ muốn đến nhà bà Mạnh để khảo sát "thực tế"… Vì nghe nhắc đến tên con trai, lại vanh vách "am tường" nhiều người trong thôn nên bà Mạnh tin tưởng và liền gửi xe đạp cho một hộ dân bên đường rồi leo lên xe máy chỉ đường cho người phụ nữ trên chở về nhà mình…


Khi về đến nhà, bà Mạnh còn khoe với ông Giáo cùng cháu ngoại Lê Phương Linh (lớp 4) đang ở nhà về việc "mình sắp được UBND xã hỗ trợ tiền sửa nhà".

Để củng cố thêm lòng tin của ông bà Mạnh – Giáo, nữ cán bộ tên Trang này còn giở sổ sách đọc vanh sách số tiền dự kiến sẽ trao tặng cho gia đình ông bà Mạnh để tu sửa nhà cửa nhân dịp 30-4 và 1-5 sắp đến lên đến 100 triệu đồng. Nghe vậy, vợ chồng ông Giáo bà Mạnh mừng rỡ, cảm ơn nữ "cán bộ" rối rít.

Khi đó, nữ "cán bộ" cũng không quên dặn vợ chồng ông Giáo: "phải bỏ bì khoảng 20 triệu cho đoàn công tác, gọi là tiền nước non chi phí đi lại cho các cán bộ tỉnh về xác minh. Tuy nhiên, bà Mạnh cho biết trong nhà không có nhiều tiền mặt, lập tức nữ "cán bộ" chuyển hướng bảo không có tiền thì có thể đưa vàng cũng được.

Truy tìm nữ cán bộ lừa đảo tặng tiền xây nhà tình nghĩa - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Giáo thuật lại sự việc.

Nghe nữ "cán bộ" nói thế, bà Mạnh gom hết số vàng đang đeo, cộng với số tiền đang có trong người của 2 vợ chồng được 1,5 chỉ và 3 triệu đồng đưa tất cả cho nữ cán bộ này "cầm hộ" rồi ngồi đợi "đoàn kiểm tra" lát đến như lời cán bộ Trang nói.,,,


Chờ có vậy, lập tức nữ cán bộ huyện này cũng vội bước ra sân, giả vờ nghe điện thoại rồi biến mất dạng trong sự ngỡ ngàng của vợ chồng ông Giáo, bà Mạnh.

Trình báo sự việc với cơ quan Công an khi biết gặp phải đối tượng lừa đảo, ông Giáo bà Mạnh cung cấp: Nhân dạng của nữ "cán bộ" lừa đảo cao khoảng trên 1,5 mét, da trắng, mặc quần Jean, áo da đen và chạy xe máy hiệu Sirius.

Hiện lực lượng Công an xã cùng Công an huyện Thăng Bình đang tích cực vào cuộc truy tìm tung tích nữ cán bộ lừa đảo này. Đồng thời cũng khuyến cáo những trường hợp bị lừa đảo bằng hình thức "trao quà, tiền xây nhà cho gia đình chính sách" như ông bà Giáo – Mạnh.  Nhất là vào các dịp lễ lớn, khi các địa phương dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo cho các gia đình chính sách thì trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo