Sáng 31-12-2018, ông Trần Trung Tuyến – Chủ tịch UBND xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết: Vụ tai nạn xảy ra khoảng 18 giờ đến 18 giờ 15 phút chiều tối 29-12, trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xóm 11, xã Tường Sơn) giữa ôtô con và 2 cụ bà đi bộ.

Nạn nhân bị tử vong là bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1942) và người bị thương là bà Trúc (cùng ở xóm 11, xã Tường Sơn). Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế ôtô con bỏ mặc nạn nhân trên đường trong tiết trời rét căm căm rồi phóng xe bỏ trốn theo hướng về huyện Đô Lương.

Truy tìm ôtô trắng, biển số 29 tông chết cụ bà rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Khánh An

Anh Lê Thành Đồng (nhà ở gần hiện trường vụ tai nạn) cho biết thêm: Chiều 29-12, bà Bảy, bà Trúc cùng mọi người trong tổ tự quản đến nhà tôi tổ chức vui liên hoan cuối năm 2018. Sau khi ăn cơm, uống nước xong, bà Bảy và bà Trúc dắt nhau đi ra Quốc lộ 7A để về nhà. Sau đó, chúng tôi phát hiện bà Bảy và bà Trúc bị ôtô tông bị thương nằm trên đường.

Chiếc ôtô đã chạy bỏ trốn để lại một số mảnh vỡ đèn trước. Bà Bảy và bà Trúc được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng bà Bảy do bị tông gãy chân, gãy xương đòn, vỡ xương não nên đã bị tử vong trong đêm 29-12.

Ngày 30-12, sau khi cơ quan công an khám nghiệm, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ an táng bà Bảy theo phong tục địa phương.

Theo người thân của bà Bảy cho biết, qua xem camera trên đường thì bước đầu nghi vấn xe gây tai nạn bỏ trốn là ôtô màu trắng biển 29 đi hướng thị trấn Con Cuông về Anh Sơn, Đô Lương.

Theo Khánh An (Nghệ An Online)