Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TPHCM có liên quan đến bà Lâm Hoàng Yến Thu (SN 1980, ngụ quận 8, TP HCM)

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy bà Thu có liên quan trực tiếp đến đường dây lừa đảo các "quý bà" Việt Nam qua mạng xã hội.

Truy tìm quý cô trong đường dây lừa đảo quý bà - Ảnh 1.

Một trai ngoại trong đường dây lừa đảo quý bà

Theo đó, một nhóm đối tượng người nước ngoài lên mạng "săn" các phụ nữ thích chồng ngoại làm quen. Sau khi những người này bắt đầu nao lòng, các gã đàn ông nước ngoài hứa gởi quà bên trong có tiền.

Tiếp đến, đồng bọn trong đường dây mạo danh nhân viên công ty vận chuyển, nhân viên hải quan liên lạc người bị hại yêu cầu nộp tiền phí vận chuyển, "phí hải quan" vào các tài khoản theo sự chỉ định để được nhận quà.

Số tiền này bị đường dây lừa đảo rút ra chiếm đoạt. Từ tháng 3-2016 đến tháng 7-2016, bà Thu mua tài khoản ngân hàng từ nhiều người để dùng làm phương tiện tiếp nhận hơn 2,2 tỉ đồng của hai người bị hại ngụ tại TP HCM và TP Hà Nội.

Sau khi vụ án bị phát hiện, bà Thu bỏ đi khỏi nơi cư trú, hiện không thể liên lạc được. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đề nghị Lâm Hoàng Yến Thu đang ở đâu liên hệ cán bộ điều tra Nguyễn Bảo Quốc của Đội 8 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng - Công an TP HCM tại địa chỉ 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10, điện thoại 028.38640508 để làm rõ một số vấn đề liên quan vụ án.

Phạm Dũng