Ngày 26-6, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Lê Thị Y Rắc (SN 1997, ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lợi dụng dịch Covid-19, ngườ phụ nữ lừa bán khẩu trang liên tỉnh - Ảnh 1.

Lê Thị Y Rắc tại cơ quan công an

Theo cáo trạng, Y Rắc sử dụng tài khoản Facebook mang tên "Trúc Phương Lê Thị" để bán hàng qua mạng Internet. Nắm bắt được tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến giá khẩu trang tăng cao, nhiều người có nhu cầu mua để phòng dịch, Y Rắc nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ngày 2-2, Y Rắc đăng bài viết với nội dung "E có khẩu trang chị nào nhập e có giá hữu nghị...". Sau đó, chị Lý Tiểu P. (SN 1987, ngụ TP HCM) liên lạc với Y Rắc và đặt mua 2 lần tổng cộng 5 thùng khẩu trang (mỗi thùng có 50 hộp khẩu trang, mỗi hộp có 50 cái khẩu trang) với giá là 2,5 triệu đồng/1 thùng. Tổng công chị P đã chuyển vào tài khoản của Y Rắc 12,5 triệu đồng để mua 5 thùng khẩu trang.

Tượng tự, ngày 4-2, chị Nguyễn Thị D. (SN 1980, ngụ tỉnh Đắk Nông) liên lạc với Y Rắc đặt mua 3 thùng khẩu trang (cùng chủng loại, giá như trên). Tổng cộng chị D đã chuyển 4,2 triệu đồng vào tài khoản của Y Rắc.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của chị P và chị D, Y Rắc đã sử dụng vào mục đích cá nhân mà không giao khẩu trang rồi chặn số điện thoại, chặn tài khoản Facebook của chị P và chị D. Ngày 3-3, chị D đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Cao Nguyên