Ngày 18-3, VKSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ truy tố 2 bị can Tô Thành Hận (21 tuổi, quê Trà Vinh) và Trần Xuân Cảnh (19 tuổi, quê Bến Tre) sang TAND TPHCM xét xử trong thời gian tới với 3 tội danh hiếp dâm, giết người, cướp tài sản.
 
Chân dung 2 "dê chúa" vô nhân đạo
 
Khuya 17-1, chị A.T.A.M (21 tuổi, quê Trà Vinh) đang đi trên đường đoạn qua thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh - TPHCM thì bị Hận và Cảnh ra hiệu hỏi chị có “bay đêm” không? Chị M. từ chối thì ngay lập tức bị hai tên khống chế, lôi ra bãi đất trống hiếp dâm rồi đánh đập.
 
Sau khi thỏa mãn thú tính, cả hai còn đánh đập và bẻ cổ nhằm giết chết nạn nhân. Thấy chị M. nằm bất động, Hận và Cảnh đào lỗ phi tang.
 
Tuy nhiên, trong lúc cả hai đang hì hục đào lỗ thì một người dân gần bãi đất trống tỉnh giấc, nghe tiếng động nên soi đèn pin về hướng này. Sợ bị bắt, Cảnh và Hận bung chạy thục mạng. Chị M. đã được gia đình người dân này phát hiện trong tình trạng hơi thở yếu ớt, đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong.
 
Từ những đặc điểm, lời khai của nạn nhân, cơ quan điều tra công an huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp hai Hận và Cảnh ngay chiều hôm sau. Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận sau khi hiếp dâm, đánh đập và đào lỗ phi tang, Hận và Cảnh còn lấy hết tài sản của nạn nhân.
Tin-ảnh: Phạm Dũng