Bùi Anh Tuấn chính là kẻ giả danh CSGT và mạo nhận cháu ruột bí thư tỉnh ủy Tiền Giang để lừa đảo, đã bị phóng viên Báo Người Lao Động lật tẩy.

 Bùi Anh Tuấn, kẻ giả danh CSGT và cháu bí thư tỉnh ủy

Bùi Anh Tuấn, kẻ giả danh CSGT và "cháu bí thư tỉnh ủy"

Theo cáo trạng, dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Tuấn đã nhờ mua một bộ cảnh phục để mặc và đi khắp nơi tự xưng là đại úy Đội phó CSGT một trạm ở TP HCM; lúc ở Tiền Giang tự xưng Đội phó CSGT của Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang.

Khoảng cuối năm 2013, Tuấn “nổ” mình là công an và là cháu ruột bí thư tỉnh ủy Tiền Giang. Tin tưởng, anh C.N.L nhờ Tuấn xin việc làm giúp cho 2 người em vào công tác ở Bệnh viện đa khoa Tiền Giang và Bệnh viện Phụ sản với giá 25 triệu đồng.

Lừa tiền anh L. xong, Tuấn về TP HCM ăn chơi rồi tiếp tục lừa nhiều CSGT khác khi vi phạm luật giao thông và mượn tiền của một số người là CSGT. Được người quen giới thiệu với “cháu bí thư”, anh T.V.H nhờ Tuấn xin cho đứa cháu đang đi nghĩa vụ trong ngành công an ở lại ngành công tác lâu dài với giá 114 triệu đồng. Lấy xong tiền, Tuấn lại quay về TP HCM ẩn náu cho đến lúc bị bắt.

M. Sơn