Ngày 11-3, VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, quê Quảng Bình) về 2 tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 21-7-2015, Nguyễn Văn Thiên cùng em N.M.H. (SN 2002) và đoàn giáo viên, học sinh (một trường THCS ở Quảng Bình) đi du lịch Singapore về Việt Nam.

Mặc dù H. đã cào cấu, bỏ chạy nhưng Thiên vẫn không tha
Mặc dù H. đã cào cấu, bỏ chạy nhưng Thiên vẫn không tha

Đoàn đã thuê trọ khách sạn trên đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình) để hôm sau trở về Quảng Bình.

Đến khoảng 13 giờ 30 ngày 22-7-2015, khi đoàn chuẩn bị ra sân bay Tân Sơn Nhất về lại Quảng Bình thì Thiên gọi cho giáo viên nói rằng bị mất hộ chiếu và xin cho em H. lên phòng Thiên tìm giúp.

Khi H. vào phòng thì Thiên nói rằng sẽ mua cho H. một chiếc iPad khác (do H. bị mất 1 chiếc ở Singapore) nhưng H. không đồng ý và đòi ra khỏi phòng.

Lúc này, Thiên nắm tay kéo H. vào phòng tắm, chốt cửa phòng rồi thực hiện hành vi xâm hại nhưng bị H. phản kháng, cắn lưỡi Thiên chảy máu rồi định bỏ chạy nhưng bị thanh niên này đẩy té ngã để tiếp tục cưỡng đoạt. H. vẫn chống cự thì bị Thiên bóp cổ đến ngất xỉu. Sau đó, Thiên đã thực hiện hành vi bỉ ổi với nữ sinh cùng trường.

Thấy lâu nên đoàn giáo viên lên gọi thì Thiên nói H. xuống rồi, Thiên sẽ xuống sau. Cả đoàn đi tìm H. nhưng vẫn không thấy, một thầy giáo lên gọi cửa nhưng Thiên vẫn cố thủ trong phòng.

Nhân viên khách sạn lên mở cửa thì thấy H. nằm bất động trong nhà tắm nên đưa đi cấp cứu. Dù vậy, H. đã chết tại bệnh viện vào ngày hôm sau.

Riêng Thiên, lợi dụng mọi người đang hoảng loạn nên đã bỏ trốn về quê. Đến ngày 1-8-2015, Thiên bị công an bắt khẩn cấp.

Tin-ảnh: Phạm Dũng