Truy tố nguyên chi cục trưởng Hải quan Mường Khương

Tin mới

18/11/2012 22:45

Cơ quan CSĐT Bộ Công an ngày 18-11 cho biết vừa kết thúc điều tra và đề nghị truy tố ông Trần Minh Thượng, nguyên chi cục trưởng Hải quan Mường Khương - Lào Cai và Nguyễn Văn Cường, nguyên cán bộ Hải quan Mường Khương, về tội danh nhận hối lộ.

Theo điều tra, vào cuối tháng 4-2012, bà Nguyễn Phương Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Khánh Minh (Lào Cai), có nhờ ông Thượng làm thủ tục ngoài giờ hành chính hàng tạm nhập tái xuất của một số đơn vị qua cửa khẩu Hải quan Mường Khương.
 
Ông Thượng đồng ý và ra giá 1 triệu đồng cho một container hàng đông lạnh, tạp hóa; 3 triệu đồng cho một container hàng các loại khác. Ngoài số tiền nộp cho ông Thượng, bà Hoa còn phải nộp cho chi cục mỗi container 2 triệu đồng để “bồi dưỡng” làm ngoài giờ. Sau đó, ông Thượng giao vụ này cho Cường thực hiện.

Theo bà Hoa, từ tháng 5 đến giữa tháng 7-2012, Công ty TNHH Khánh Minh đã làm dịch vụ cho 9 doanh nghiệp, xuất 473 container hàng tạm nhập tái xuất qua cửa khẩu Mường Khương. Theo đó, bà Hoa đã đưa cho ông Thượng 314 triệu đồng, Cường 600 triệu đồng. Sau đó, do khó khăn tài chính, không chung chi kịp thời, bị ông Thượng thúc ép, bà Hoa đã tố cáo vụ việc cho cơ quan công an.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI