Ngày 22-8, TAND TP HCM xử lưu động tại chung cư Nguyễn Kim (quận 10) đã tuyên phạt Nguyễn Quang Mạnh (SN 1985, ngụ quận 10) mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Mạnh khai chỉ muốn xin tiền để hút ma túy
Mạnh khai chỉ muốn xin tiền để hút ma túy

Khoảng 15 giờ ngày 4-10-2013, Mạnh đến hộ số 222 lầu 3, lô R, chung cư Nguyễn Kim vào nhà chị Lê Thị Hồng Liên, dùng dao gây thương tích cho chị. Cả nhà chị Liên đẩy Mạnh ra khỏi cửa không cho vào nhà thì Mạnh xin 500.000 đồng, chị Liên hốt hoảng lấy 400.000 đồng đưa cho Mạnh. Trước khi đi, Mạnh dọa nếu gia đình báo công an Mạnh sẽ đập cửa “liều sống chết với cả nhà”.

Sau khi lấy tiền của chị Liên, Mạnh tiếp tục dùng dao nạy cửa, đột nhập vào một hộ khác để trộm tài sản. Lúc này, chị Lê Mỹ Nguyệt (SN 1997) phát hiện, tri hô nên bị Mạnh đâm vào ngực chị, khiến lưỡi dao bị gãy. Sau đó, Mạnh chạy vào bếp lấy một con dao khác đâm tới tấp vào người chị Nguyệt

Nạn nhân bỏ chạy thì Mạnh kéo lại không cho tri hô. Chị Nguyệt chạy ra khỏi chung cư, gục chết tại chỗ. Mạnh cũng bỏ chạy nhưng bị người dân và công an bắt giữ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng