Tử hình kẻ dụ dỗ phụ nữ Việt vận chuyển ma túy thuê

Tin mới

10/01/2013 15:53

(NLĐO) - Bị cáo quốc tịch Nigeria bị tử hình do đã tổ chức, cầm đầu một số phụ nữ vận chuyển ma túy thuê cho y.

Sau hai ngày xét xử và nghị án, ngày 10-1, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng nghị tăng án của Viện trưởng VKSND TPHCM, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Ugah Victor Uchenna (SN 1971, quốc tịch Nigeria), từ 20 năm tù lên tù chung thân đối với Cao Thị Mỹ Dung (SN 1961, ngụ Tân Bình) về tội  vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng Ugrah làm loạn sau phiên tòa

Tòa đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1955, ngụ quận 1) và 20 năm tù đối với Nguyễn Thị Duy Tuyển (SN 1959, ngụ quận 1) về các tội mua bán  trái phép chất ma túy.

Ngày 17-7-2009, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - Bộ Công an bắt quả tang Nguyễn Thị Xuân Hương và con gái Lê Nguyễn Xuân Nhi (đã chết vì bệnh) đang bán ma túy tại một quán cà phê ở quận 5, thu giữ được 1 hộp thiếc bên trong chứa 1.523,8 gam heroin. Kiểm tra cốp xe của Hương, công an thu giữ thêm 452,3 gram ma túy.

Cao Thị Mỹ Dung cùng Ugrah móc nối phụ nữ Việt vận chuyển ma túy thuê

Tiến hành khám xét quán cà phê và nơi ở của Hương, công an thu giữ thêm 4.423,4 gram ma túy.
 
Theo kết luận điều tra, tổng số ma túy mà các đối tượng tàng trữ, mua bán bị phát hiện là hơn 6 kg.

Hương khai quen biết với Ugah thông qua Cao Thị Mỹ Dung và được Ugah thuê vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc với tiền công từ 500 USD/lần. Từ Ugrah, Hương quen Philip và tiếp tục vận chuyển ma túy thuê cho Philip (đã bỏ trốn).
 
Vì tiền công quá lớn nên Hương lôi kéo cả con gái và con rể cùng một số bạn bè tham gia vào đường dây vận chuyển “cái chết trắng” cho các đối tượng gốc Phi.
 
Ugrah và Mỹ Dung sống chung như vợ chồng và hai đối tượng này thường xuyên móc nối người Việt vận chuyển ma túy cho một đối tượng tên John (quốc tịch Nigeria)

Tại phiên tòa, bị cáo Ugrah cho rằng mình vô tội và không dính dáng gì đến đường dây này, riêng Cao Thị Mỹ Dung phản cung không thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng mình bị cán bộ ép cung, mớm cung. Tuy nhiên, HĐXX đã bác tất cả lời khai của các bị cáo vì chứng cứ, tang chứng, vật chứng và nhân chứng đã rõ ràng.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI