Tử hình kẻ giết hàng xóm, cướp vàng

Tin mới

26/11/2014 20:20

(NLĐO) – Nhờ một phụ nữ mua giùm bánh mì ăn sáng, khi nạn nhân vừa vào nhà thì kẻ mất nhân tính đã bất ngờ đánh vào đầu, đâm bà đến chết để cướp vàng

Ngày 26-11-2014, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Minh Châu (SN 1972, ngụ tỉnh Bến Tre) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Sáng 10-9-2013, Châu nhờ bà Lê Thị Chót (SN 1953) đi chợ mua giùm 2 ổ bánh mì để ăn sáng. Sau khi đi chợ về, bà Chót ghé sang nhà đưa Châu bánh mì thì bất ngờ bị gã dùng hung khí đánh liên tục vào người.

Nguyễn Văn Châu đã giết bà cụ để cướp tài sản

Nguyễn Văn Châu đã giết một phụ nữ hàng xóm để cướp tài sản

Bà Chót kêu cứu và định bung chạy thì bị Châu kéo lại, bịt miệng rồi dùng dao đâm đến chết.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người hàng xóm hỏi thăm thì Châu nói đang giải quyết chuyện gia đình rồi đuổi họ về. Một nhân chứng đối diện nhà Châu chạy sang thấy một phụ nữ tóc xõa, ngồi cúi mặt dựa vào cửa buồng nhưng chưa kịp hỏi thì gã đã đuổi người này ra khỏi nhà.

Sau khi giết bà Chót, Châu cướp vàng trên người nạn nhân gồm: 1 dây chuyền, 1 lắc, bộ vòng 5 chiếc và 2 chiếc nhẫn. Sau đó, Châu kéo xác nạn nhân xuống phía sau nhà chôn.

Châu gọi điện báo cho anh trai biết mình đã giết người rồi bỏ trốn nhưng 2 ngày sau, gã đến công an đầu thú.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Châu vẫn kêu oan, nói không phải mình giết bà Chót mà là một phụ nữ hành nghề mại dâm đã gây nên chuyện. Châu chỉ là người chứng kiến nhưng thấy lo sợ nên mới lấy vàng và đem phi tang xác bà Chót. Tòa đã bác toàn bộ lời khai này của kẻ giết người máu lạnh.

Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI