Tử hình kẻ giết vợ chồng chủ trại gà

Tin mới

27/03/2014 13:58

(NLĐO) - Sáng 27-3, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự giết người cướp của tại xã Tà Nung (TP Đà Lạt), TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên tử hình đối với bị cáo Lữ Văn Quý (SN 1991, quê Nghệ An, tạm trú tại xã Tà Nung, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Theo cáo trạng, tối 26-1-2014, sau khi thua bạc và cần tiền chuộc lại xe máy đã cầm cố, Quý tìm đến nhà (cũng là trang trại gà) của vợ chồng ông Vũ Mạnh Hồng (59 tuổi) và Bùi Thị Hợp (55 tuổi), tại tổ 11, thôn 4, xã Tà Nung để vay 1,5 triệu đồng nhưng không được nên nảy sinh ý định giết vợ chồng chủ nhà để cướp của.

Bị cáo Lữ Văn Quý tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Lữ Văn Quý tại phiên tòa sơ thẩm

Sẵn thấy trong nhà chủ nhà có cây rựa không cán, Quý cầm lấy cây rựa đi theo ông Hồng ra chuồng gà rồi bất ngờ dùng sóng rựa đánh nhiều cái vào đầu làm nạn nhân gục ngã tại chỗ. Tiếp đó, Quý trở lại bếp kêu bà Hợp ra xem ông Hồng bị làm sao mà té ngã rồi ra tay sát hại bà Hợp từ phía sau. Sau đó, Quý trở vào nhà lục tìm tài sản, lấy đi một con dao bấm cùng 2 điện thoại Nokia. Lúc này thấy có cây búa đóng đinh để trên đầu tủ lạnh, Quý cầm cây búa ra đập tiếp vào đầu vợ chồng ông Hồng mỗi người một nhát cho chết hẳn.

Vụ án làm chấn động phố núi thanh bình

Vụ án làm chấn động phố núi thanh bình

Sau khi ra tay tàn độc đối với vợ chồng ông Hồng, Quý mang cây búa để lại chỗ cũ rồi ung dung mang cây rựa vừa làm hung khí ra về như chẳng có việc gì. Những ngày sau đó, Quý mang một điện thoại đi bán được 300.000 đồng, cái còn lại mang đổi cho mẹ ruột. Ngày 29-1-2014, Quý đón xe đi Vũng Tàu ăn Tết ở nhà người dì. Đến ngày 4-2-2014, Quý đón xe đò về Nghệ An nhưng khi đến khu vực cầu Bến Thủy thì bị công an tóm gọn.

Vụ giết người cướp của trên xảy ra trong những ngày áp Tết Nguyên đán 2014, lại xảy ra ở một địa phương từ trước đến nay vốn dĩ rất thanh bình nên đã gây chấn động phố núi Đà Lạt trong suốt thời gian trước và sau Tết 2014. Vụ án đã nhanh chóng được khám phá, kẻ thủ ác lãnh án tử hình.

Tin - ảnh: Phù Dung - Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI