Ngày 28-3, TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Dũng (43 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người và 13 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là tử hình.

Tử hình kẻ ngáo đá đâm 3 người bạn tử vong trong phòng hát karaoke - Ảnh 1.

Quán karaoke nơi xảy ra vụ án mạng - Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, sáng 21-2-2021, gia đình Dũng tổ chức lễ mừng thọ cho bố đẻ nên bị cáo có uống rượu. Sau đó, Dũng đến nhà bạn ở cùng xóm tiếp tục uống rượu với T.V.S. (33 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) và 2 người bạn.

Đến trưa cùng ngày, nhóm của S. tiếp tục đi uống bia cùng với T.V.Đ. (34 tuổi) và N.L.B.N. (32 tuổi, cùng trú tại Hà Nội)... Lúc này, Dũng không tham gia và đi về nhà.

Ngồi uống bia được khoảng 30 phút, S. mời mọi người đi hát karaoke ở quán Luxury II (địa chỉ huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) để giới thiệu với mọi người bạn mới quen là C.T.N. (29 tuổi, trú tại Sơn Tây, Hà Nội). Khi đến quán hát, một người trong nhóm gọi điện cho Dũng và một số người nữa đến hát cùng.

Đến khoảng 15 giờ 20 phút, Dũng đến quán và vào phòng hát. Trong quán, cả nhóm, trong đó có Dũng và 10 người, đã sử dụng bia và ma tuý.

Hát đến khoảng 19 giờ, Dũng ra quầy lễ tân mượn con dao và mang vào phòng hát đâm 1 nhát vào người Đ.T.Đ., tiếp đó đâm vào vùng bụng của T.V.S., rồi đâm liên tiếp 2 nhát vào người T.V.Đ., đâm vào N.L.B.N. và N.T.M.T... Những người trong phòng hát bỏ chạy ra ngoài.

Tiếp đó, Dũng cầm dao đuổi theo và đâm tiếp 1 nhát vào vai S. và đâm nhiều người khác. Sau khi gây án, Dũng đã dùng dao đâm một nhát vào vùng bụng của mình.

Sau đó nhân viên của quán hát đã gọi người đưa những người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên C.T.N., N.L.B.N. và T.V.S. đã tử vong.

Đáng chú ý, tại bản kết luận giám định của Viện Pháp y quốc gia  (Bộ Y tế) kết luận trong máu và nước tiểu của Nguyễn Công Dũng và những người có mặt tại phòng hát đều có ma túy.

Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần trung ương kết luận trong khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Công Dũng bị bệnh rối loạn loạn thần do trực tiếp sử dụng nhiều loại ma túy tổng hợp gây ra, bệnh ở mức độ nặng.

Đối với việc sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Luxury II, cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Nguyễn Hưởng