Tử hình kẻ xách thuê 22 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp

Tin mới

27/12/2012 20:12

(NLĐO) - Ngày 26-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động tại huyện Kỳ Sơn kết án tử hình với Mùa Bá Tu (27 tuổi), quốc tịch Việt Nam, sinh sống tại Lào về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Mùa Bá Tu với 22 bánh heroin cùng  12.000 viên ma túy tổng hợp bị bắt giữ tại CQĐT.
 
Theo cáo trạng, là một kẻ không có việc làm, để có tiền tiêu và ăn nhậu, Mùa Bá Tu nhận lời xách hàng thuê cho một ông chủ người Lào. Khi biết những gói hàng mang từ Lào về Việt Nam là heroin, Tu định bỏ nghề nhưng sợ bị thủ tiêu rồi dần dần trở thành một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma túy. Từ năm 2010, Mùa Bá Tu trở thành người cung cấp ma túy cho những người nghiện dọc hai bên biên giới Việt - Lào.
 
Đêm 18-7, khi Mùa Bá Tu đang mang theo 22 bánh heroin và 12.000 viên ma túy tổng hợp vào khu vực rừng biên giới thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương thì bị lực lượng biên phòng bắt quả tang. Tu khai nhận số ma túy trên được một ông chủ người Lào thuê vận chuyển về Việt Nam, với giá 20 triệu đồng.
 
Sau khi Mùa Bá Tu bị bắt, những đối tượng trong đường dây này đã bỏ trốn. Hiện cơ quan  CSĐT đã phát lệnh truy nã đối với các đối tượng trong đường dây này.
 
Tin-ảnh: Gia Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI