Tử hình vợ bí thư xã giết người

Tin mới

06/03/2014 09:29

(NLĐO)- Sau khi HĐXX nghị án, lúc 16 giờ 28 phút chiều 6-3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vợ ông Võ Thanh Mỹ, nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) mức án tử hình về tội giết người.

Bị cáo Lê Thị Hường đang trả lời các câu hỏi của HĐXX

Bị cáo Lê Thị Hường đang trả lời các câu hỏi của HĐXX

Buổi xét xử vào chiều cùng ngày, kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS cho rằng bị cáo Lê Thị Hường đã gây ra tội ác khiến dư luận phẫn nộ, song đã không thành khẩn khai báo. Trước tòa, Hường còn chối tội, đổ lỗi cho bị hại và gian dối trước HĐXX. Nhận thấy cần loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội nên đề nghị HĐXX tuyên tử hình đối với Lê Thị Hường.

Ngay sau khi đại diện VKS dứt câu, cả hội trường đã vỗ tay đồng tình. Có thể chưa cảm nhận được mức án bị đề nghị, Hường vẫn lạnh lùng trước vành móng ngựa. Tuy nhiên khi được cho xuống ghế ngồi, Hường đã sụt sùi tỏ ra hối hận.

Song điều khiến tất cả phiên tòa bất ngờ là khi chủ tọa hỏi có ý kiến gì về mức án mà VKS đề nghị cùng phần bào chữa của luật sư thì Lê Thị Hường lắc đầu, từ chối phát biểu ý kiến.

Sau phần tranh luận, chiều nay HĐXX sẽ tuyên án.

Lê Thị Hường sụt sùi sau khi biết mình bị đề nghị án tử hình

Lê Thị Hường sụt sùi sau khi biết mình bị đề nghị án tử hình

Sáng nay, 6-3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức xét xử đối với bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vợ ông Võ Thanh Mỹ, nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) về hành vi giết người.

Mặc dù có giấy triệu tập của phiên tòa vào lúc 8 giờ sáng, song các cảnh sát thi hành án dẫn giải Hường trước 15 phút. Ngồi trên hàng ghế đầu, Hường dáo dác đưa mắt tìm chồng và con. Tuy nhiên,  cả ông Mỹ và hai con đều không đến tham dự phiên tòa.

Rất đông người dân đến tham dự phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Hường giết người

Rất đông người dân đến tham dự phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Hường giết người

Đúng 8 giờ 30, thẩm phán Trần Minh Bắc khai mạc phiên tòa. Bị cáo Hường có vẻ mệt mỏi. Bị hại là bà Phan Ngọc Nga (SN 1960) và chồng là ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) tiền tụy nhiều bởi hàng chục vết rựa chém vẫn còn hằn sâu trên thân thể.

Bị cáo Hường đưa mắt tìm kiếm chồng con

Bị cáo Hường đưa mắt tìm kiếm chồng con

Khi chủ tọa phiên tòa bắt đầu các bước thủ tục của phiên tòa, Hường có vẻ như bình tĩnh trở lại trả lời rành rọt nhân thân của mình.

Theo cáo trạng, bà Nga và Hường có quen biết nhau. Hường có vay của bà Nga 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga cho biết Hường còn vay 20 triệu đồng và thiếu tiền chơi hụi khoảng 60 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ).

Với mục đích là giết bà Nga để trừ nợ, ngày 15-1-2013 Hường liên tục gọi điện, hối thúc bà Nga đến nhà để lấy tiền, sau đó lập mưu ra tay chém hai vợ chồng bà Nga 30 nhát bằng dao rựa. Hường được chồng đưa đến công an đầu thú sau đó một ngày.

Vợ chồng người bị hại là ông Hùng (ngồi giữ) và bà Nga tại phiên xét xử sáng nay

Vợ chồng người bị hại là ông Hùng (ngồi giữ) và bà Nga tại phiên xét xử sáng nay

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, ông Hùng bị chém tổng cộng 17 nhát vào đầu và hai tay với tỷ lệ thương tật 78,88%; còn bà Nga bị 3 nhát vào đầu với tỷ lệ thương tật 26,43%.

VKSND tỉnh đã truy tố bị can Lê Thị Hường về tội danh giết người tại khoản 1, điều 93 Bộ Luật Hình sự. Với tội danh này, bị cáo Lê Thị Hường có thể bị phạt tù từ 12 năm-20 năm, hoặc bị mức án cao nhất là tử hình.

 

Tin-ảnh: Gia Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI