Ngày 26-3, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Tuấn (28 tuổi; quê Lâm Đồng) 15 năm tù về tội "Giết người".

Tại tòa, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội nhưng biện minh rằng bị dồn vào đường cùng nên mới phòng thân, không may gây chết người.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét nạn nhân cũng có phần lỗi nên giảm cho Tuấn một phần hình phạt.

Từ vụ va quẹt xe, bị 15 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Anh Tuấn tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 30 ngày 11-12-2016, Tuấn chở bạn lưu thông trên đường Trần Não, quận 2, TP HCM, hướng về cầu Sài Gòn. Cùng thời điểm này, Phạm Trọng Hiếu chở Đoàn Trọng Nghĩa cùng 2 người bạn chạy theo chiều ngược lại. Khi Hiếu quay đầu xe để lưu thông về hướng cầu Sài Gòn, thì xe gần va chạm vào xe của Tuấn làm hai bên phát sinh mâu thuẫn, cãi nhau..

Trong lúc tức giận, Hiếu và nhóm bạn tiến gần về phía Tuấn thì thanh niên này móc ra một con dao xếp để phòng thân rồi bỏ chạy. Nghĩa đuổi theo, nắm cổ áo của Tuấn kéo lại. Tuấn xoay người lại đâm Nghĩa một nhát vào ngực rồi bỏ chạy trốn.

Nhóm bạn của Nghĩa đuổi theo cũng bị Tuấn đâm bị thương. Sau khi gây án, Tuấn định rời khỏi hiện trường nhưng bị công an ập đến bắt giữ. Nghĩa được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Quốc Chiến