Sáng 9-12, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Chí Dũng (SN 1992, ngụ quận 7, TPHCM) 4 năm tù, Huỳnh Anh Trí (SN 1984, ngụ quận 1, TPHCM) 3 năm 6 tháng tù, cùng tội “Cướp giật tài sản”.


Hai bị cáo Nguyễn Chí Dũng và Huỳnh Anh Trí được áp giải sau phiên tòa (Ảnh: N.D.).

Hai bị cáo Nguyễn Chí Dũng và Huỳnh Anh Trí được áp giải sau phiên tòa (Ảnh: N.D.).

Theo hồ sơ vụ án, sáng 2-2-2015, Dũng rủ Trí và Tý Mập (chưa rõ lai lịch) đi tìm người sơ hở để cướp giật. Dũng chở Trí, riêng Tý Mập chạy sau để "cản địa". Khi đến đường 79 (phường Tân Quy, quận 7, TP HCM), cả nhóm phát hiện chị Park Kyung Woo (quốc tịch Hàn Quốc) mang túi xách, đi bộ một mình nên bám theo. Dũng áp sát xe để Trí giật phăng túi xách của chị Park.

Nghe tiếng nạn nhân tri hô cướp, anh P.M.T. đang đi xe máy, lưu thông ở chiều ngược lại lao thẳng xe máy vào xe 2 tên cướp. Sau cú va chạm, hai tên cướp ngã xuống đường, bỏ xe máy và túi xách vừa giật được, leo lên xe đồng bọn để thoát thân.

Từ xe máy bị bỏ lại, công an truy xét và bắt được Dũng và Trí. Tại cơ quan chức năng,cả hai khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp của người nước ngoài tại các quận 5, quận 7, quận 10. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không xác định được nạn nhân và cũng không có người nào trình báo nên không thể xử lý.

Riêng đối tượng Tý Mập, lực lượng chức năng đang điều tra lai lịch để xử lý.

Tin-ảnh: Quốc Chiến