Từ trái sang: Trần Thị Phương và Nghiêm Xuân Quân
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án môi giới mại dâm, tạm giữ Nghiêm Xuân Quân (SN 1987, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Phương (SN 1990, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra làm rõ.
Cầm đầu đường dây môi giới mại dâm là tú bà 9X Trần Thị Phương. Phương trước đây là gái bán dâm, sau đó đã đứng ra điều hành môi giới mại dâm. Quân làm nhiệm vụ tìm khách bằng cách tút tát nhan sắc cho gái bán dâm, đặt nickname và đưa lên các trang websex để “mồi chài”.
Cả hai “tiếp thị” bằng cách chụp ảnh nude hoặc bán nude ở mọi tư thế "mát mẻ" của gái bán dâm rồi tung lên mạng. Tất cả các gái bán dâm nếu muốn đi khách phải do Phương và Quân sắp xếp nhà nghỉ, ra giá và thu tiền. Để có nick trên mạng và có hình ảnh mát mẻ câu khách, mỗi gái bán dâm phải trả cho Quân từ 1 - 1,5 triệu đồng/tháng để được “tiếp thị” và nộp thêm 400.000-500.000 đồng/tháng để “giữ chỗ”.
Một số hình ảnh "mát mẻ" của gái mại dâm mà Phương và quân tung lên websex để "tiếp thị"
Sau khi khách đã chọn được gái bán dâm, mọi trao đổi sẽ diễn ra trên điện thoại, chỉ khách nào nói đúng mật khẩu, số hiệu và nick trên mạng của gái bán dâm thì mới được thỏa thuận về cách thức gặp gỡ.
Địa bàn hoạt động của đường dây này là tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và các quận nội thành Hà Nội. Giá mỗi lần “đi khách” khoảng 1 triệu đồng. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 
Tin - ảnh: Nguyễn Quyết