Ngày 7-7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc thi hành kỷ luật tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu tá Võ Văn Lý (sinh năm 1965, quê quán huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) – phó Đội trưởng Đội chống tội phạm trên đường thủy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC25), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Theo đó, thiếu tá Võ Văn Lý đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ qua vi phạm của đối tượng để nhận tiền bồi dưỡng với số lượng lớn, vi phạm tư cách, phẩm chất đạo đức của người cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng công an nhân dân.
Trước những thông tin dư luận về thiếu tá Võ Văn Lý và trung úy Nguyễn Chí Thanh (SN 1980) trong ca tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy ngày 19-5-2008 tại gần khu vực phao số 0 có phát hiện tàu Thành Công 01 chở dầu với khối lượng lớn không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ nhưng đã bỏ qua và nhận của chủ tàu mỗi người 500 triệu đồng, lãnh đạo phòng PC25 đã tiến hành xác minh vụ việc. Tuy nhiên, 2 cán bộ, chiến sĩ này đã không thừa nhận.
Theo TTXVN, vụ việc được báo cáo lên Đảng ủy, ban giám đốc công an tỉnh. ủy ban kiểm tra Đảng ủy và thanh tra công an tỉnh vào cuộc và xác minh rõ 2 cán bộ chiến sĩ đã vi phạm quy trình công tác và có nhận mỗi người 500 triệu đồng.
Bình luận (0)