Ngày 12-2, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giam Nguyễn Văn Thảo (26 tuổi; ngụ xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao) để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Tưới xăng đốt nhà công an viên vì bị dẹp trường gà - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Thảo

Theo kết quả điều tra, trưa 18-12-2019, ông Tiêu Quốc Lịnh (công an viên) phát hiện trên phần đất của ông nội Thảo có nhiều đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền, nên liền giải tán. Đến tối cùng ngày, bực tức về chuyện ông Lịnh dẹp trường gà của mình khi mới mở được 2 ngày nên Thảo lấy thanh sắt và can xăng đến nhà Lịnh đòi đốt nhà.

Tưới xăng đốt nhà công an viên vì bị dẹp trường gà - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Văn Thảo

Khi ông Lịnh vừa mở cửa thì Thảo chửi và xông tới tưới xăng vào người ông Lịnh, bật lửa nhiều cái nhưng không cháy. Lúc này, vợ ông Lịnh giật được cái bật lửa, xô Thảo văng ra ngoài. Thảo tiếp tục dùng thanh sắt đánh vào người ông Lịnh gây thương tích, đồng thời dùng gạch ném vào nhà và dọa giết, thì bị lực lượng công an xã đến bắt, đưa về trụ sở.

Sau khi được công an cho về nhà để chờ kết quả giám định thương tật của bị hại để xử lý theo quy định của pháp luật thì Thảo bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao phát lệnh truy nã. Sau 2 năm trốn truy nã, Thảo về quê ăn Tết thì bị công an bắt giữ.