Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (phải) và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu (trái) tới trực tiếp chỉ huy phá án tại hiện trường trưa ngày 14-8

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (phải) và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu (trái) tới trực tiếp chỉ huy phá án tại hiện trường trưa ngày 14-8

Trưa nay 14-8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, đã vào hiện trường nơi xảy ra vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại thôn 16 (thôn Cài), xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) để trực tiếp phối hợp kiểm tra, chỉ đạo các trinh sát vây bắt nghi can can gây án đang chạy trốn.

Trước đó, sáng nay 14-8, Ban chuyên án đã tiến hành họp khẩn với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã đi đến thống nhất ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “giết người” xảy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Cùng với đó, các lực lượng chức năng phối hợp với công an các tỉnh lân cận tiếp tục truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng (SN 1989, thôn 16, xã Lâm Giang).

Lực lượng chức năng truy tìm thủ phạm
Lực lượng chức năng truy tìm thủ phạm

Trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho hay ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng với trên 300 cán bộ, chiến sĩ đến phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Sáng nay 14-8, lực lượng chức năng đã bổ sung thêm 200 cán bộ, chiến sĩ, tổng cộng có tới hơn 500 cán bộ, chiến sĩ được huy động. Yêu cầu đặt ra với lực lượng công an là nhanh chóng tìm được gnhi can gây ra vụ thảm sát chấn động dư luận.

Hiện lực lượng công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên đang phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh như Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang siết chặt các điểm nút giao thông, cửa khẩu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương trên cũng được lệnh trực chốt thâu đêm, các con đò dọc tuyến sông chảy qua huyện Văn Yên được yêu cầu dừng chở khách. Đồng thời, cử dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát các cánh rừng và những khu vực xung quanh để sớm bắt được nghi can gây ra vụ thảm sát.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng