Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Văn Nam (62 tuổi; không có nơi ở cố định) về tội "Giết người". Theo cơ quan điều tra, ông T.V.D (52 tuổi) cùng vợ là T.T.P (48 tuổi; ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) sống trên ghe, và neo đậu tại bờ sông Cái Dầu, cặp Quốc lộ 30.

U70 có 6 tiền án, ra tay giết người phụ nữ sống trên ghe - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Nam. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Sáng 31-7, ông Nam neo đậu ghe gần ghe vợ chồng ông D. Thấy ông D. dậy sớm lên bờ thì ông Nam liền chèo sang. Khi thấy ông Nam, bà P. hoảng hồn, lúc này ông Nam đòi quan hệ tình dục với bà P. nhưng nạn nhân không đồng ý và liên tục kêu cứu.

Nam đè lên người, bịt miệng cho đến khi bà P. nằm bất động. Sau đó, người đàn ông này lấy dây chì trói tay nạn nhân và lục tìm tài sản nhưng không có rồi bỏ trốn. Khoảng 9 giờ cùng ngày, ông D. về đến ghe thì thấy vợ đã tử vong. Kết quả giám định, nguyên nhân bà P. tử vong do ngạt thở, suy hô hấp cấp.

Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt giữ Nam khi đang trốn trên ghe tại khu vực bờ sông ở huyện Chợ Mới (An Giang) vào 5 ngày sau đó. Qua xác minh, Nam không có nơi ở cố định, sống trên ghe và từng có 6 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Tại cơ quan công an, ông Nam khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Lê Khánh