Mâu thuẫn trong việc đi đòi nợ thuê, nổ liên tiếp 5 phát súng vào đối thủ - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ súng hôm 1-6 khiến 1 người bị thương

Ngày 15-6, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Võ Sỹ Thìn (SN 1988, ngụ phường Quảng Thành), Lê Xuân Quý (SN 1982, ngụ phường Đông Hương), TP Thanh Hóa về tội "Giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khởi tố bị can nhưng không áp dụng biện pháp tạm giam đối với Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực (SN 1982, ngụ phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) về tội "Che giấu tội phạm".

Theo Công an Thanh Hóa, do mâu thuẫn trong khi đi đòi nợ thuê nên ngày 1-6, Võ Sỹ Thìn đã rủ Lê Xuân Quý đến cửa hàng tài chính Tín Nhất ở 142 Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để trả thù và được Quý đồng ý.

Mâu thuẫn trong việc đi đòi nợ thuê, nổ liên tiếp 5 phát súng vào đối thủ - Ảnh 2.

Nhóm côn đồ gây ra vụ nổ súng tại Công an Thanh Hóa - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Sau đó, 2 người này đã đem theo 1 khẩu súng tự chế cưa nòng và 1 khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn và có nhờ Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực chở đến cửa hàng tài chính Tín Nhất.

Tới địa điểm trên, Thìn cầm súng tự chế đi vào thì gặp Lê Đại Hậu ở trong nhà cầm dao xông ra tấn công nên Thìn đã bắn 1 phát vào tay anh Hậu. Ở phía ngoài, Quý cũng dùng súng K54 bắn 4 phát về phía Hậu, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, cả nhóm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng xác định, làm rõ nhóm côn đồ gây ra vụ nổ súng trên nên đã tiến hành bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh