Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã tạm giữ 3 người gồm: Nguyễn Văn Hải (SN 1990; trú tại Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Bàn Hữu Tài (SN 1989; trú tại Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái), Lê Minh Vương (SN 1985; trú tại Hải Triều, Tiên Lữ, Hưng Yên) để điều tra về hành vi Giết người.

Vác dao đi trả thù, không gặp đối thủ liền lao vào chém 2 người khác - Ảnh 1.

3 người bị công an bắt giữ

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào tối 2-11, những người này đã cùng nhóm nhân viên bốc vác hàng hóa ở Ga Giáp Bát uống rượu tại nhà trọ của Tài ở phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai), sau đó đi uống nước tại quán cà phê trên đường Giải Phóng. Tại đây, do uống say, Vương và nhóm bạn đã mâu thuẫn với một nhóm khác nhưng được can ngăn và đưa về nhà trọ. Khi đi qua phố Giáp Nhị, Vương tiếp tục chửi nhau với nhóm bên kia. Bị đuổi đánh, Vương về nhà trọ bàn bạc với Tài và Hải lấy dao quay lại trả thù.

Đến khoảng 22 giờ 35 cùng ngày, tại trước số 924 Trương Định, ba đối tượng không tìm thấy "đối thủ" nên đã lao vào chém 2 người đàn ông đang ngồi uống bia trước cửa. Hậu quả là ông P. (SN 1958; trú tại quận Hoàng Mai) bị chém nhiều nhát, thương tích nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các đối tượng sau đó đã bỏ về nhà trọ cất hung khí.

Vác dao đi trả thù, không gặp đối thủ liền lao vào chém 2 người khác - Ảnh 2.

Hung khí gây án

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra bắt giữ Bàn Hữu Tài, Lê Minh Vương và Nguyễn Văn Hải. Tại cơ quan Công an, những người này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện các đơn vị chức năng công an Thành phố đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Ngô Nhung