Ngày 18-9, tin từ Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 4 thanh niên, là những người đã có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của nhiều chủ quán nước trên đường Hồ Chí Minh.

Vác kiếm đe dọa nữ chủ quán nước đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng/ngày - Ảnh 1.

4 thanh niên bị khởi tố, bắt giữ

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Quách Công Tùng (tức Tùng "chùa"; SN 1996; ngụ xã Thuý Sơn); Phạm Văn Đô (SN 1993), Phạm Văn Duy (SN 1986; cùng ngụ xã Quang Trung); Bùi Đức Hùng (SN 1992; ngụ xã Ngọc Liên), tất cả cùng ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Theo Công an huyện Ngọc Lặc, thời gian qua, đơn vị liên tục nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng có một số thanh niên nghiện ma tuý mang theo dao kiếm đòi "bảo kê", cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh. Vào cuộc điều tra, công an đã làm rõ được ổ nhóm trên.

Tại cơ quan công an, 4 thanh niên khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Vác kiếm đe dọa nữ chủ quán nước đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng/ngày - Ảnh 2.

Số "hàng nóng" được công an thu giữ

Điển hình, vào ngày 9-9, nhóm này đã mang theo dao kiếm đến quán nước của chị P.T.H. (ngụ khu phố 1, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc) và uy hiếp yêu cầu chị H. đưa cho bọn chúng 2 triệu đồng/ngày. Khi chị H. chỉ đưa có 1 triệu đồng nhóm này đã dùng dao kiếm phá hoại nhà cửa của chị H, đập nát máy tính bảng...

Ngoài ra, bọn chúng còn đe doạ nếu chị H. không đưa tiền hàng ngày cho bọn chúng đủ thì sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng nói trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh