Vào chùa lừa bán tượng phật giả cổ

Tin mới

15/07/2015 17:24

(NLĐO) - Trát đất vào tượng đồng để giả cổ, một nhóm đối tượng đã len lỏi vào chùa để lừa bán các tượng này với giá từ 4-6 triệu đồng/cái.

Ngày 15-7, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế), cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo thông qua bán đồ giả cổ với hình thức rất tinh vi.

Trước đó, vào chiều ngày 13 - 7, Nguyễn Minh Sang (trú tại tỉnh Tây Ninh) vào chùa Hải Đức (phường Trường An, TP Huế) lân la tìm mối bán tượng phật. Khi gặp ông Trần Đình Thông thì Sang nói mới đi làm từ công trình về, có đào được tượng phật bằng đồng rất cần bán.  

 

Các đối tượng cùng tang vật dùng để lừa đảo

Các đối tượng cùng tang vật dùng để lừa đảo

Thấy đối tượng này có nhiều biểu hiện nghi vấn, ông Thông đã báo Công an phường Trường An.

Ngay lập tức, đối tượng này được mời về trụ sở Công an TP Huế để làm việc. Tại đây, Sang khai đã mua tượng phật từ Trần Văn Thiện và Đặng Văn Trường (trú ở Tây Ninh) rồi mang đi bán kiếm lời.

Mở rộng điều tra, Công an TP Huế phối hợp kiểm tra tại nhà nghỉ Bình An ở tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) và phát hiện các đối tượng gồm Thiện, Trường và 6 đối tượng khác đều trú tại xã Hiệp Thành, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cùng các đồ đồng có liên quan.

Qua điều tra Thiện và Trường đã khai nhận từ ngày 3-7 đã đưa 23 hồ lô lớn nhỏ, 6 cái bình tích và 22 tượng phật các loại đều bằng đồng, giá từ 800.000 đồng-1,2 triệu đồng/cái từ Bình Định ra Huế bán kiếm lời. Bằng phương thức trát đất vào các tượng phật để giả cổ, dùng áo quần công nhân, sau đó đến các chùa chiền ở Huế bán lừa khách hàng với giá từ 4-6 triệu đồng/cái.

Các đối tượng dùng áo quần và các cuộn dây điện để lừa đảo tượng đồng vừa mới đào được
Các đối tượng dùng áo quần và các cuộn dây điện để lừa đảo tượng đồng vừa mới đào được

Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ của nhóm đối tượng kể trên một số bộ quần áo công nhân ngành điện lực và 27 cuộn dây điện.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP Huế tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI