Ngày 6-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Loan (SN 1977, quê Hải Phòng) mức án tử hình và Phạm Văn Hoàng (SN 1984, quê Thái Bình) tử hình, cùng về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Vào sân bay Tân Sơn Nhất giao 7,2 kg ma túy - Ảnh 1.

Hoàng và Loan đang giao dịch ma túy tại sân bay thì bị bắt

Chiều 9-6-2014, tại Bến xe Miền Đông (TP HCM), các trinh sát phát hiện Phạm Văn Hoàng xuống xe khách ôm một thùng giấy với biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Sau đó, Hoàng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào khu nhà chờ. Sau đó, Hoàng Thị Loan xuống máy bay đến gặp Hoàng thì bị công an tạm giữ. Công an xác định, bên trong thùng giấy có 2 kg ma túy đá và 20.017 viên thuốc lắc trọng lượng 5,2 kg. 

Qua đối chất, Hoàng khai năm 2004 bị phạt 15 năm tù về tội "Cướp tài sản" và chấp hành hình phạt tại trại giam ở Thanh Hóa. Trong thời gian này, Loan đến trại giam thăm nuôi người quen thì quen với Hoàng.

Khi Hoàng ra tù, cả hai móc nối, hình thành đường dây vận chuyển thuê ma túy cho một đối tượng tên Hải ở Hải Phòng.

Loan khai, trước đó đã nhờ Hoàng vận chuyển trót lọt 2 kg cho Hải; tuy nhiên, không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự với Loan và Hoàng 2 kg ma túy này.

Tại tòa, Hoàng khai, ngay 7-6-2014, Hoàng đến nhà Loan nhận thùng ma túy rồi mang vào TP HCM bằng xe khách. Đến TP HCM, Hoàng ra sân bay để giao ma túy cho Loan thì bị công an bắt quả tang.

Phạm Dũng