Ngô Thành Văn cùng chiếc gương ô tô vừa bị bẻ trộm sau khi bị bắt giữ
Ngô Thành Văn cùng chiếc gương ô tô vừa bị bẻ trộm sau khi bị bắt giữ

 

Ngày 24-2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết cơ quan này đang tạm giữ Ngô Thành Văn (SN 1988, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 18-2, Văn mang theo trong người một chiếc kéo, đi bộ lang thang một mình dọc đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khi đến trước cửa số nhà 157 Xã Đàn thấy có một xe ô tô Toyota Altis màu đen, BKS 29KT-002.09 đang đỗ ở lòng đường không có người trông giữ, Văn liền đi đến dùng tay bẻ gãy chiếc gương chiếu hậu bên trái (bên phía vô lăng) xe ô tô, đồng thời lấy chiếc kéo trong người ra cắt đứt dây điện nối vào gương, rồi nhanh chóng đút gương vào trong người.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Văn tiếp tục đi khoảng 3 m thì bị bảo vệ của một ngân hàng gần đó phát hiện và bắt giữ đưa về công an phường Phương Liên (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tang vật thu giữ gồm 1 gương chiếu hậu bên trái xe ô tô Toyota Altis, 1 kéo bằng kim loại.

Tại cơ quan công an Ngô Thành Văn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Văn cho biết đã sử dụng chiếc kéo làm công cụ trộm cắp và đã thực hiện trót lọt 6 vụ bẻ trộm gương xe ô tô và trộm xe đạp điện trên địa bàn Hà Nội.

Được biết, Văn là đối tượng sống lang thang, không chỗ ở cố định.

N.Quyết