Ngày 17-6, Phòng 6 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) đã tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Quang Thịnh (SN 1972, ngụ số 70, xóm Tân Trào, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội ra đầu thú.

Năm 2011, đối tượng Nguyễn Quang Thịnh ký hợp đồng mua sắt xây dựng trị giá hơn 2 tỉ đồng. Sau khi mua được số sắt trên, đối tượng đã bán lại và lấy tiền làm ăn. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, Nguyễn Quang Thịnh không có khả năng chi trả số tiền hơn hai tỷ đồng tiền đặt mua sắt cho các công ty mà đối tượng ký hợp đồng, đối tượng đã bỏ trốn sang Nga.

Sau khi thu thập đủ căn cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Thịnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 2-1-2013.

Sau khi xác định bị can Nguyễn Quang Thịnh đã bỏ trốn, ngày 13-3-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định truy nã đối với đối tượng này.

Thông qua website truy nã online, đối tượng biết mình đang bị truy nã và đã chủ động đến Cục Di trú liên bang Nga để xin trục xuất về nước. Ngày 8-6-2016, Nguyễn Quang Thịnh về nước và tìm hiểu các thủ tục xin ra đầu thú.

Sau khi nhận được thông tin, các trinh sát Phòng 6/C52 đã tiến hành hướng dẫn và vận động gia đình đối tượng truy nã Nguyễn Quang Thịnh đưa đối tượng ra đầu thú trước Cơ quan Công an. Đến ngày 17-6-2016, đối tượng đã đến Cục Cảnh sát truy nã tội phạm xin đầu thú để được hưởng các chính sách khoan hồng của pháp luật.


Đối tượng truy nã Nguyễn Quang Thịnh (X) đầu thú tại Cơ quan Công an

Đối tượng truy nã Nguyễn Quang Thịnh (X) đầu thú tại Cơ quan Công an

Các trinh sát phòng 6/C52 đã làm đầy đủ các thủ tục hồ sơ để tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú theo đúng quy định của pháp luật. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo Truyna Online