Trưa 24-6, Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ Trương Minh Hòa (SN 1981, trú xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Hòa là đối tượng trốn truy nã 17 năm về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng đầu năm 2004, sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trị giá hơn 4 triệu đồng, Hòa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ; sau đó TAND huyện Chợ Lách tuyên phạt 9 tháng tù.

Về quê vợ để sinh sống vẫn bị “tóm” sau 17 năm trốn nã - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Minh Hòa tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Tuy nhiên, trong thời gian chờ thi hành án, Hòa đã bỏ trốn khỏi địa phương, lên TP Hồ Chí Minh rồi xin vào làm việc tại các khu công nghiệp. Nhằm che giấu thân phận và trốn tránh sự truy lùng của lực lượng chức năng, Hòa luôn thể hiện mình là người đàng hoàng và lương thiện. Cũng vì vậy, đối tượng đã làm xiêu lòng và tiến tới kết hôn với chị N.T.M.T (SN 1981, ngụ xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vào năm 2006 và có được 2 người con.

Nhận thấy cuộc chạy trốn của mình vẫn chưa được an toàn, Hòa bàn với chị T nên đưa cả gia đình về quê vợ sinh sống và lập nghiệp. Đến năm 2015 Hòa đưa vợ con về quê vợ tại xã Kỳ Châu sinh sống đến lúc bị phát hiện và bắt giữ.

Hòa đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bàn giao cho Công an tỉnh Bến Tre để xử lý.

Uy Khang